Cách thi công sơn chống thấm hiệu quả tiết kiệm chi phí

Thảo luận trong 'Dịch vụ chống thấm' bắt đầu bởi tuankhai, 22/1/18.

Lượt xem: 680,819
 1. tuankhai

  tuankhai Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thi công sơn chống thấm là một trong những bước không thể thiếu đối với mỗi công trình. Lý do là vì sơn chống thấm không chỉ giúp bảo vệ kết cấu cho ngôi nhà mà còn ngăn ngừa nấm mốc trên tường giúp cho sức khỏe của gia đình luôn được đảm bảo. Vậy cách thi công sơn chống thấm là gì? Làm sao để thi công sơn chống thấm hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất?
  cach-thi-cong-son-chong-tham-1.jpg
  Quy trình cách thi công sơn chống thấm

  Sơn chống thấm được xem như lớp áo quan trọng bảo vệ tường nhà trước sự thay đổi của khí hậu, thời tiết cũng như thời gian. Do vậy mà cách thi công sơn chống thấm sao cho hiệu quả nhất được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

  Bước đầu tiên trong quy trình thi công sơn chống thấm đạt chuẩn là bạn phải xử lý bề mặt tường trước khi sơn. Theo đó, bạn phải đảm bảo làm sạch và làm mịn toàn bộ diện tích tường sơn bằng giấy nhám hay máy móc chuyên dụng. Điều này giúp cho độ bám của sơn lên tường cao hơn.

  Bước thứ 2 trong cách thi công sơn chống thấm hiệu quả là bạn hãy sử dụng bột bạc hay sơn lót mỏng cho tường. Bạn lưu ý nên sơn 2 lớp sơn lót đều và có độ dày vừa phải để đảm bảo hiệu quả cho lớp sơn chính bên ngoài.

  Sau khi hoàn thành 2 bước trên thì bước cuối cùng trong cách thi công sơn chống thấm đạt chuẩn chính là tiến hành sơn lớp sơn chính. Bạn lưu ý là lớp sơn này chỉ được thực hiện khi lớp sơn lót ở trên đã hoàn toàn khô để đảm bảo chất lượng cho công trình. Theo đó nếu đã sơn 2 lớp sơn lót thì bạn chỉ cần quét 1 lớp sơn chính là đủ nhưng nếu điều kiện kinh tế cho phép thì bạn có thể quét đều thêm 1 lớp để càng tăng khả năng chống thấm cho ngôi nhà.

  cach-thi-cong-son-chong-tham-2.jpg

  Cần lưu ý gì khi thi công sơn chống thấm để hiệu quả nhất?

  Lưu ý đầu tiên trong cách thi công sơn chống thấm bạn cần nắm được chính là ở bước sơn lớp sơn lót. Theo đó, bạn nên chú ý để cho lớp sơn lót thứ nhất hoàn toàn khô thì mới được sơn tiếp lớp thứ 2. Cách kiểm tra sơn xem đã khô hay chưa là bạn hãy chạm nhẹ tay vào tường, nếu cảm giác mịn và không dính thì nghĩa là sơn đã hoàn toàn khô.

  Bên cạnh đó, với những kết cấu công trình bê tông cốt thép, bạn nên chú ý đầm chặt bê tông trước khi tiến hành sơn để tăng khả năng ngăn nước. Hơn nữa, bạn nên lưu ý chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước thay vì phía sau nguồn nước để có phương án tiến hành chủ động và hiệu quả.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý nắm được nguyên tắc sơn chống thấm là sơn tầng tầng lớp lớp để đạt hiệu quả mà không phải là chỉ sơn 1 tầng qua loa. Theo đó bạn nên sơn làm nhiều lớp mỏng thay vì sơn 1 lớp dày cộp trên tường để có chất lượng bảo vệ cao nhất với công trình.

  Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ được cách thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao nhất. Diễn đàn Sơn chúc bạn có một công trình đẹp ưng ý nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/1/18
Ẩn Like Fanpage [X]