Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà thành công

tuankhai

Member
Có phải bạn đang muốn kinh doanh sơn nhà? nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về lĩnh vực sơn? Vậy thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để có được kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà thành công như ý muốn.

chia-se-kinh-nghiem-kinh-daonh-son-nha-1.jpg
Vì sao bạn nên kinh doanh sơn nhà ngay hôm nay?

Kinh doanh sơn nhà không còn là lĩnh vực xa lạ nhưng lĩnh vực kinh doanh này dường như chưa bao giờ hết "HOT" vì rất nhiều lý do như:

- Nhu cầu xây dựng, sơn sửa nhà ở ngày càng gia tăng, các công trình xây dựng hiện đại mọc lên ngày càng nhiều và kéo theo xu hướng nhu cầu mua sơn nhà gia tăng. Do đó, kinh doanh sơn nhà là lĩnh vực rất đáng để bạn đầu tư ở thời điểm hiện tại.

- Bên cạnh đó, hầu hết các nhà sản xuất sơn nhà đều có mức hoa hồng cho nhân viên kinh doanh và các đại lý bán hàng ở mức khá cao từ 50 - 70%. Đây là một mức lợi nhuận rất cao mà bạn khó có thể đạt được khi kinh doanh các mặt hàng khác.

- Kinh doanh sơn đầu tư chi phí cũng không quá nhiều, rất nhiều công ty phân phối sơn còn hỗ trợ cho các đại lý kinh doanh sơn nhà về vốn để xoay vòng.

- Đặc biệt, bán sơn sẽ rất "đã" vì mỗi công trình thường mua rất nhiều thùng sơn chứ hiếm khi bán số lượng ít.

Ngoài ra, các công ty còn thưởng doanh số bán hàng cũng như thưởng riêng theo quý hay theo năm với các đại lý đạt chỉ tiêu.
chia-se-kinh-nghiem-kinh-daonh-son-nha-2.jpg
Một số kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà thành công dành cho bạn

Mặc dù kinh doanh sơn mang nhiều tiềm năng và lợi nhuận tương đối cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kinh doanh sơn nhà mặt hàng này thành công. Do vậy mà bạn cần nắm rõ các kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà dưới đây để mang lại hiệu quả lớn nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà đầu tiên phải kể đến chính là việc xác định được hình thức phân phối sơn từ nhà cung cấp. Khi làm đại lý cấp 1 thì bạn sẽ có mức chiết khấu cao nhưng chỉ được bán sơn của nhà cung cấp đó và phải có mặt bằng kinh doanh cũng như vốn lớn, còn với đại lý cấp 2 thì ngược lại. Do vậy nếu đảm bảo về vốn và có kinh nghiệm kinh doanh thì bạn mới nên lựa chọn làm đại lý cấp 1, còn nếu chưa có đủ tiềm lực về vốn cũng như sự tự tin thì lựa chọn làm đại lý cấp 2 là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà bạn cần nắm được chính là lựa chọn thương hiệu sơn để phân phối. Lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn những thương hiệu đã hoạt động nhiều năm và tạo được tên tuổi trên thị trường. Lý do là vì sự uy tín mà thương hiệu đã gây dựng được sẽ chiếm được lòng tin từ số đông khách hàng. Để tìm được thương hiệu thật sự chất lượng thì bạn nên thử trực tiếp sơn của những thương hiệu nó để có thể tự so sánh và đánh giá rồi tìm ra thương hiệu phù hợp nhất. Một số thương hiệu sơn nhà uy tín bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như: sơn UTU, sơn Jotun, sơn Dulux....

Ngoài ra, kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà là bạn phải khảo sát và điều tra kỹ lưỡng về địa bàn nơi bạn sinh sống và có ý định kinh doanh. Lý do là vì lựa chọn hãng sơn có tên tuổi đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh sẽ cao hơn vì cũng có những cá nhân kinh doanh thương hiệu sơn như bạn chọn.

Diễn đàn Sơn hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những kinh nghiệm kinh doanh sơn nhà để tự tin hơn khi khởi nghiệp. Chúc bạn thành công!
 

Similar threads

Top