Chia sẻ về cuộc sống kinh doanh

Thảo luận trong 'Giải trí' bắt đầu bởi maithu, 4/3/18.

Lượt xem: 641,018
 1. maithu

  maithu New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sói đi ngàn dặm để ăn thịt,ngựa đi ngàn dặm để ăn cỏ,cá sống khi bơi ngược dòng,cá chết mới thuận nước trôi xuôi.Đạo lý trên đời cũng là như vậy...
  Có một câu khiến người ta cảm thấy vô cùng tán thán:”Cuộc sống có phải thật sự mệt mỏi?Mệt mỏi là đúng rồi,thoải mái chỉ dành cho những người đã khuất”.Đường đi dễ dàng là đang xuống dốc,khó khăn là bởi vì bạn đang lên dốc.Khổ mới là nhân sinh;Mệt mỏi,mới là công việc;Biến hoá,mới là vận mệnh;Nhẫn nhịn,mới là từng trải;Cho đi,mới là trí tuệ;Tĩnh lại,mới là tu dưỡng;Buông bỏ, mới chính là đạt được.
  Nếu như lúc này bản thân cảm thấy vất vả,thì hãy tự nói với mình rằng,đường đi dễ dàng chính là đang xuống dốc.Mệt mỏi, bởi vì bạn đang lên dốc.
  Tham lam cùng với may mắn,đó là điều không thể.Báo trí từng đăng thông tin về một người mua vé số trúng 3 tỷ,lập tức có rất nhiều người đều đổ xô đi mua vé số,cảm thấy rằng không chừng mình cũng có cơ hội trúng thưởng,cảm thấy may mắn có thể cũng sẽ đến với mình.
  Nhưng nếu báo chí có đăng Thông tin về một vụ tai nạn xe,trong 50 người trên xe thì chỉ có 2 người mua bảo hiểm, được bồi thường 6 tỷ.Bạn cảm thấy 2 người mua bảo hiểm kia đã lựa chọn đúng đắn,nhưng lập tức bạn sẽ không đi mua bảo hiểm,cảm thấy chuyện xui xẻo như thế không thể đến với mình được.Hai sự việc này phản ánh hai loại tâm lý:Tham lam và may mắn.
  Muốn thành công cần có sự giúp sức của nhiều người,giống như một tổ kiến vậy.Trong thế giới mà mọi chuyện thay đổi trong nháy mắt này, nếu một người “đơn,đả,độc,đấu” thì con đường càng đi càng chật vật.Lựa chọn những đồng đội cùng chung chí hướng cũng chính là lựa chọn thành công.
  Vậy lên cần dùng sức mạnh tập thể để đi thực hiện ước mơ.Con người,bởi vì mộng tưởng mà vĩ đại,bởi vì có đồng đội mới Vâng danh, bởi vì cám ơn mà hạnh phúc, bởi vì học tập mà thay đổi,bởi vì hành động mà thành công.
  Quan niệm của bạn như thế nào thì nó sẽ quyết định nhân sinh của bạn
  Có một thợ mộc chặt cái cây và đục đẽo thành ba cái thùng gỗ.Thùng đựng phân, gọi là thùng phân, mọi người đều tránh xa;Thùng đựng nước, gọi là thùng nước,mọi người đều đến dùng;Thùng đựng rượu, gọi là thùng rượu,mọi người đều đến nếm thử.
  Thùng giống nhau nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau. Đời người cũng như vậy!
  Quan niệm như thế nào thì cuộc đời sẽ như thế đó,suy nghĩ như thế nào thì cuộc sống sẽ như thế đó!

  Đây chính là cuộc đời,thành công là không thể tách rời sự giúp đỡ của quý nhân,danh sư chỉ điểm, sự thấu hiểu của bạn bè,sự khích lệ của những người ở xa, sự ủng hộ của những người ở gần....
  Stt........
   
Ẩn Like Fanpage [X]