Đánh mất

Cuộc sống mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, một gia đình khác nhau. Ai cũng có ước ao khi lớn lên mình sẽ xây dựng một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, mọi người tôn trọng và quý mến. Con cái được học hành đầy đủ, được ăn no, được mặc ấm, được đi khám bệnh khi ốm đau... Đáng quý hơn là con cái được sống trong gia đình đầy tiếng cười, có được bố mẹ dậy dỗ đàng hoàng, chỉ bảo uốn nắn con thành người. Chúng ta rèn luyện là tấm gương cho con. Là nơi mà con thấy hạnh phúc, muốn sống, muốn về.

Để tạo lập, xây dựng và phát triển thành được một gia đình thuận hòa tốt đẹp nhiều mặt.
- Con cái được bố mẹ quan tâm, được học hành đầy đủ, được có áo ấm, được ăn no, được mặc áo lành... Đặc biệt có thể có điều kiện chữa bệnh cho con cái khi ốm đau.
- Có điều kiện để có thể về thăm ông bà nội ngoại, họ hàng.
- Vui vẻ đón nhận, quan hệ nội ngoại tốt đẹp...

Khi bắt đầu xây dựng gia đình cùng người kề cận. Nhiều bạn nam hoặc nữ chỉ vì một vài tính nết, thói quen học sự thiếu hiểu biết. Đã đánh mất mọi thứ mà đã mất rất nhiều công sức gây dựng từng hàng ngày. Đánh mất mọi thứ gây ra tổn hại cho bao nhiêu thế hệ. Đặc biệt thế hệ con cái chúng ta, bị khổ rất nhiều.

Nó sẽ tàn phá mọi thứ và gây ra cho biết bao nhiều người phải khổ, phải chịu hệ lụy. Có thể dẫn đến khổ mấy đời, nếu những bạn trẻ khi lập gia đình, không chịu suy nghĩ tích cực và xây dựng vun vén để cuộc sống gia đình êm ấm, tích lũy, xây dựng và phát triển. Để các thế hệ sau : con cái, con cháu... được sống trong êm đềm, tiếng cười, no ấm và có đủ bố đủ mẹ.

Cùng diễn đàn sơn gây dựng một cuộc sống ý nghĩa, gia đình hạnh phúc, đừng để khổ thế hệ trẻ em, con thơ. Những em bé đó chưa nghĩ được, chưa lao động được. Các em bé chỉ biết khóc, tủi thân và không được ai bảo vệ.

danh-mat.jpg


images.jpg


hqdefault.jpg


Đánh mất bởi những thứ quá đơn giản mà mỗi chúng ta có thể làm chủ và khắc phục được điều đó như :
- Tính cách, bực dọc, nóng tính, ghen tuông, to mồm, hâm hấp, đặt điều, hoặc không nghĩ xung quanh, chỉ biết nghĩ mình.....
  • Con cái sẽ rất buồn, tủi thân khi nghe bố mẹ to tiếng cãi nhau. Những bạn mồm to, nóng tính hãy suy nghĩ vấn đề này thật nghiêm túc. Đừng để khổ con cái bạn nha.
  • Gia đình nào có chồng hoặc vợ to mồm, đối phương sẽ rất buồn, cảm thấy ngại với người xung quanh. Không còn ý chí tâm trạng để giao tiếp, quan hệ với bạn bè, hàng xóm, gia đình nội ngoại... Lúc đó con cái cũng khổ lây theo. Tưởng hành động đơn giản thôi nhưng kéo theo cả một hệ lụy.
  • Tạo tính nết nóng tính, to mồm, bực dọc như bạn. Hổ phụ sinh hổ tử.
  • Mỗi lần cãi nhau, không còn tâm trang làm việc, suy nghĩ để học hỏi, làm ăn, kinh doanh. Vậy thì sao mà cuộc sống cải thiện lên được. Vòng luẩn quẩn đói rách kéo xuống. Cãi nhau, giận nhau, trách nhau kém cỏi...
==> Nhiều bạn đã không chịu được suốt ngày tình cảnh tái diễn. Lùi không được, tiến không xong. Đến lúc ức chế quá, đã rơi vào cạm bẫy "đánh mất".

- Bởi không có lối sống lành mạnh : ngoại tình.

Sướng một lúc, đã cướp đi niềm tin của tất cả mọi người vào bạn. Vết nhơ đó đến chết không gột rửa được bạn ah. Khổ con cái nhiều nhất, bạn khổ không bao nhiêu đâu.

Mong mọi người cùng chia sẻ, cùng đóng góp các bài học để chúng ta rút kinh nghiệm, sửa đổi. Để không đánh mất quá dễ những thứ chúng ta mong muốn, chúng ta đang gây dựng từng ngày.

 

sonutu

New Member
Hay. Đừng để mọi thứ "đánh mất" bởi những thứ chúng ta có thể làm, có thể hành động, có thể sửa... một cách đơn giản và lãng xẹt.
 

Top