Giá công nhân sơn tường nhà uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Giá công nhân sơn tường hiện nay là bao nhiêu? Giá công nhân sơn tường như thế nào là hợp lý?... những thắc mắc đó sẽ được sơn nhà tốt giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Giá công nhân sơn tường nhà hay giá thợ sơn tường nhà đều ám chỉ số tiền mà gia chủ phải chi trả cho thợ sơn. Ở mỗi thời điểm khác nhau thì giá công nhân sơn tường nhà cũng có mức biến động khác nhau, nhưng về cơ bản đều theo mức giá chung của thị trường.

Tính giá công nhân sơn tường nhà mới và cũ

Khi hỏi về giá công nhân sơn nhà, có những đơn vị nhận với giá 8000/m2, nhưng lại có đơn vị nhận với mức giá 20.000/m2. Mức giá này có sự chênh lệch rất lớn. Tuy nhiên, đừng vội kết luận giá 8000 là rẻ còn 20.000 là đắt. Sự chênh lệch là có nguyên do và bạn cần phải tìm hiểu kỹ, tránh thuê rẻ mà hóa đắt.

z23.jpg

Có đơn vị nhận với giá 8000/m2

Thường giá công sơn nhà có 2 mức là sơn nhà mới và sơn nhà cũ. Với mức sơn nhà mới, tức là nhà mới xây, chưa sơn lần nào thì giá sẽ cao hơn so với sơn nhà cũ. Tại sao? Bởi sơn nhà mới thợ sơn sẽ tốn nhiều công cán hơn, làm lâu hơn, nhiều công đoạn, đòi hỏi tỷ mỷ, thận trọng hơn, dù cho các bước sơn cơ bản cũng như nhau, gồm: Đánh giấy giáp, sơn lót, quét sơn góc, sơn 2 lớp màu,…

Với những bức tường không sơn bả matit thì công sẽ mềm hơn một chút, dao động từ 12.000 – 15.000/m2. Mức giá này là vừa phải. Nhưng cũng có thể đơn vị thi công sẽ đòi cao hơn nếu thợ sơn lành nghề, có kinh nghiệm, làm chắc tay và đẹp thực sự. Công nhân sơn biệt thự giá cũng cao hơn so với các công tình khác bởi biệt thự kiến trúc thường rắc rối hơn, nhiều họa tiết hơn, làm sẽ lâu và tốn công hơn.

Nếu sơn tường cũ thì giá công sơn tường nhà thường sẽ ít hơn so với sơn tường nhà mới bởi sơn tường cũ thợ sơn sẽ giảm bớt được một số công đoạn như đánh giấy giáp tường. Nếu tường cũ nhà bạn lớp sơn cũ còn bám thì sơn còn nhanh hơn nữa. Giá công thợ sơn thường 10.000/m2. Nếu như tường nhà bạn đã bị bong tróc, ốc mốc, nhiều vết nứt,… thì giá sẽ cao hơn vài nghìn đồng nữa.

Tính giá công nhân sơn tường nhà theo m2

Ngoài tính giá công nhân theo tường nhà mới và cũ, chúng ta còn có thể tính giá công nhân sơn tường nhà theo không lượng m2. Dưới đây là mức giá tính theo khối lượng m2 cho các gia chủ tham khảo:

11.000/m2 với khối từ 600 – 1000 m2, đối với tường nhà mới

12.000/m2 với khối lượng từ 200 - 500 m2, đối với tường nhà mới

10.000/m2 với khối lượng từ 200 – 400m2, đối với tường nhà cũ

9000/m2 với khối lượng trên 500m2, đối với tường nhà cũ.

Với những bức tường bả matit thì giá công sơn nước sẽ rất cao, có khi đội lên đến 20.000/m2. Giá này so với thị trường là mức giá chung, bởi sơn tường bả matit rất tốn công, nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, thợ sơn không có tay nghề thì làm không chất lượng.

z25.jpg

Với những bức tường bả matit thì giá công sơn sẽ rất cao

Tính giá công nhân sơn tường nhà theo công đoạn

Các tính giá nhân công sơn nước theo công đoạn này khá tỉ mỉ và chi tiết, dành cho những gia chủ thích sòng phẳng và kỹ tính. Mức giá dưới đây sơn nhà tốt đưa ra là mức giá chung của thị trường, tuy nhiên dựa theo từng giai đoạn mà mức giá này cũng có sự biến động nhẹ, mời các bạn tham khảo.
  • Trà tường cho phẳng: 2000 đ/m2
  • Bả bột trét một lớp và xả nhám phẳng: 10.000 đ/m2
  • Bả bột trét 1 lớp, bả lớp thứ 2 mới xả nhám phẳng: 15.000 đ/m2
  • Sơn lót 1 lớp: 3000 đ/m2
  • Sơn lót 2 lớp: 4000 đ/m2
  • Sơn màu một lớp: 4000 đ/m2
  • Sơn màu hai lớp: 6000 đ/m2
  • Vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao: Không tính phí
Trên đây là những cách tính giá công nhân sơn tường nhà, giá chống thấm theo mặt bằng chung của thị trường. Ngoài ra mỗi đơn vị nhận thi công công trình lại có những mức giá cạnh tranh khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch không đáng kể bởi đơn vị nào cũng vậy, phải giữ mức thấp nhất giá ở mức sàn, nếu không thì sẽ lỗ. Mà hiển nhiên chẳng đơn vị nào chấp nhận lỗ cả.

Xem thêm: Chọn màu sơn đẹp cho nhà theo phong thủy giúp làm ăn phát đạt
 

Top