Quy trình thi công sơn epoxy chống thấm

Bạn đang tìm hiểu về quy trình thi công sơn epoxy chống thấm? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về quy trình thi công cho dòng sơn chống thấm này.

1728

Sơn epoxy 2 thành phần
1. Sơn epoxy chống thấm là gì?

Sơn epoxy nói chung là dòng sơn cao cấp gồm có hai phần chính. Một là dung môi và một là chất đóng rắn polyamide. Dòng sơn này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống với tính năng ưu việt như chống thấm, chống rỉ sét, chống trơn trượt, tăng độ bền cho bề mặt,… sơn có thể bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau như: bê tông, kim loại, gỗ,…

Sơn epoxy chống thấm là một loại thuộc sơn epoxy 2 thành phần. Dòng này cũng bao gồm 2 thành phần là phần sơn và chất đóng rắn đi kèm. Dòng sơn epoxy chống thấm này chuyên dùng cho sàn bê tông, mục đích ngăn chặn tốt nhất sự xâm nhập của nước vào bên trong bê tông, giúp bảo vệ công trình bền lâu hơn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

2. Tại sao nên sử dụng sơn epoxy chống thấm?

Chống thấm hoàn hảo: Tác dụng lớn nhất của sơn epoxy chống thấm chính là có độ chống thấm hoàn hảo, ngăn không cho nước xâm nhập vào bên trong kết cấu bề mặt bê tông, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng công trình.

Tính thẩm mỹ cao: Không chỉ chống thấm mà sơn epoxy chống thấm còn tạo độ che phủ, che đi các khuyết điểm trên sân, làm bề mặt nhẵn đẹp hơn, nhìn đẹp mắt hơn.

Nâng độ bền chắc: Khi không sử dụng sơn epoxy chống thấm thì công trình của bạn chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn sử dụng sơn epoxy chống thấm thì khác, tuổi thọ có thể gấp đôi, thậm chí gấp ba, độ bền chắc công trình được duy trì lâu hơn bởi không bị các tác nhân xấu gây ảnh hưởng.

Chống bám bụi: Sơn epoxy tạo màng bóng mịn bên trên bề mặt, hạn chế khả năng bám bụi, khi vệ sinh, lau chùi cũng đơn giản hơn rất nhiều. Sơn phù hợp cho hồ bơi, bể chứa nước, sân thượng,… Ngoài ra sơn còn có độ bám dính rất tốt, bám dính được trên nhiều bề mặt.

Chịu lực, ma sát tốt: Đây là tính năng mạnh không kém cạnh gì tính năng chống thấm của sơn epoxy chống thấm. Màng sơn cứng giúp bề mặt chịu lựa và ma sát tốt hơn, từ đó bảo vệ bề mặt hoàn hảo hơn.

Đa dạng về màu sắc: đỏ, vàng, cam, xanh, xanh rêu, xanh lá, xanh dương... bất kỳ màu sắc nào mà bạn yêu thích đều có. Nên chọn màu sắc phù hợp với công trình. Cẳng hạn như bể bơi nên chọn xanh dương, sân thượng nên chọn trắng hoặc đen,…

1727

Sử dụng sơn epoxy chống thấm cho công trình bể bơi

3. Quy trình thi công sơn epoxy chống thấm

Bước 1: xử lí bề mặt
 • Cậy bỏ hết lớp gỉ sét, vết bẩn, rêu mốc (nếu có)
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt (bằng nước hoặc hóa chất tẩy rửa nếu có dầu mỡ hay vết bẩn cứng đầu)
 • Kiểm tra xem có vết nứt hay không, nếu có phải trám đầy bằng vữa
Bước 2: Sơn lót
 • Sơn một lớp sơn lót chống thấm để tăng độ cứng cho bề mặt
 • Đợi khô hoàn toàn
Bước 3: Sơn epoxy chống thấm
 • Pha sơn epoxy chống thấm theo tỷ lệ yêu cầu nhà sản xuất
 • Khuấy đều sơn sau đó đổ ra sàn
 • Dùng bàn cán trải đều sơn chống thấm ra sàn (2,6kg/m2/2mm)
 • Sử dụng lô gai phá hết các bọt khí nổi lên trên màng sơn.
Bước 4 : Sơn phủ bề mặt
 • Phủ lớp sơn phủ (top coat) lên trên bề mặt
 • Đợi khô hoàn toàn và nghiệm thu
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số kiến thức và quy trình thi công sơn chống thấm epoxy. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tìm dòng sơn chống thấm sàn hiệu quả mời tham khảo bài viết bên dưới mục “Xem thêm”.

Nếu bạn muốn tìm dùng sơn tường nhà chất lượng thì có thể tham khảo một số dòng sơn sau: Sơn đẳng cấp UTU được đánh giá xếp hạng UTU là sản phẩm số 1 về chất lượng và độ bền. Nói đến UTU luôn nói đến độ bền tốt nhất và chất lượng tốt nhất; sơn Dulux, sơn MyKolor, Jotun, Nippon,…

Xem thêm: Những loại sơn epoxy chất lượng tốt giá thành rẻ
 

Attachments


Top