So sánh sơn dulux và sơn kova - sơn nội hay ngoại tốt

Với nhiều người tiêu dùng Việt Nam vẫn luôn mang tư tưởng đáng giá tốt hàng ngoại nhập nhưng thực tế việc đánh giá chất lượng bất cứ 1 sản phẩm nào cũng cần có sự so sánh chất lượng tiêu chí.

Chọn sơn cũng vậy, chất lượng sơn được đánh giá trên nhiều tiêu chí thay vì tiêu chí sơn ngoại nhập hay sản phẩm nội địa.

Dưới đây là những so sánh sơn sơn Dulux và sơn Kova bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định chọn sơn nội hay sơn ngoại cho công trình của mình.


So sánh sơn Dulux và sơn Kova


1. Tổng quan về sơn Dulux và Kova
 • Sơn Dulux là dòng sơn ngoại nhập nhưng đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu, có được những đánh giá tốt từ người tiêu dùng và cũng thấu hiểu được nhu cầu của người dùng vì vậy đã có được thị phần khá tốt tại Việt Nam.

 • Sơn Kova là dòng sơn nội do chủ doanh nhân là cũng là người trực tiếp nghiên cứu khoa học và tạo nên các sản phẩm sơn có chất lượng mang thương hiệu Việt đáng tự hào của đất nước. Sơn Kova có nhiều sản phẩm sơn bắt kịp được nhu cầu và thị hiếu của người dùng trong nước và cũng dần có được tên tuổi ở một số quốc gia khác.
2. So sánh sơn Dulux và sơn Kova

- Lịch sử thương hiệu
 • Thương hiệu sơn Dulux có lịch sử khá lâu đời và tiên trong trong công nghệ về sơn. Chất lượng sơn Dulux nhìn chung được đánh giá tốt.

 • Thương hiệu sơn Kova chưa có được ưu điểm về lịch sử hình thành nhưng dòng sơn nội này lại khá nổi bật bởi mảng sơn công nghiệp, sơn dầu. Nếu đánh giá về sơn nhà tốt, thì sơn Kova không có được lợi thế từ các dòng sơn trang trí, sơn nước trong nhà và ngoài trời so với Dulux.
- Chất lượng sơn Dulux và sơn Kova

+ Sơn Dulux:

 • Sơn Dulux có khả năng kết dính nên có độ bám cao, độ phủ rộng. Vì vậy không chỉ bảo vệ công trình tốt mà còn có thể giúp thi công dễ dàng so với các sản phẩm sơn thông thường.

 • Sơn có khả năng chống thấm tốt kể cả sơn nội thất và ngoại thất nên đảm bảo độ bền, chống ẩm mốc, vi khuẩn gây hại. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian, chi phí sửa chữa sơn lại nhà sau thời gian sử dụng.

 • Sơn có độ bền màu cao giúp tường luôn có màu sắc đẹp, tươi mới và đồng thời có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn bám trên tường với các dòng sơn chuyên dụng.

 • Thành phần sơn ít chất phụ gia và hạn chế tối đa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Sơn Dulux cung cấp bền vượt trội


+ Sơn Kova
Là dòng sơn có chất lượng được kiểm nghiệm và xác thực chắc chắn, được các nhà thầy và đầu tư lựa chọn cho các công trình lớn tại Việt Nam.
 • Khả năng bám dính trên bề mặt sơn tốt

 • Sơn có khả năng chống bong tróc và chống nấm mốc do chống thấm tốt và thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam là nắng lắm, mưa nhiều.

 • Mặt sơn bóng mịn, dễ dàng để lau chùi, vệ sinh khi bị vấy bẩn.

 • Thành phần sơn Kova cũng rất an toàn cho sức khỏe con người do không chứa chì, thủy ngân...

Sơn Kova và có một số tính năng nổi bật mà bạn có thể tính toán đến để lựa chọn


- So sánh bảng màu của sơn Dulux và Kova
 • Sơn Dulux có bảng phối màu đa dạng và màu sắc tươi, sống động, giống bảng màu mẫu.

 • Sơn Kova chưa có được sự đa dạng và các màu sắc đặc trưng, chỉ các các màu tương đối phổ biến nên khó lòng đáp ứng được yêu cầu của người dùng nếu có nhu cầu cao về trang trí. Thêm nữa, màu sắc của sơn Kova không được sắc nét như sơn Dulux.
- So sánh giá cả sơn Dulux và Kova

Ngoài chất lượng thì sơn Dulux và Kova cũng có sự khác biệt về giá. Sơn Dulux có giá cao hơn so với các sản phẩm sơn Kova bởi sơn Kova có được lợi thế về chi phí thấp hơn so với Dulux.

Nhìn chung, để chọn sơn người tiêu dùng cần đánh giá chất lượng sơn và nhu cầu của mình cần sơn như thế nào: ngoại thất hay nội thất, khả năng chống thấm, độ bền, thẩm mỹ, vệ sinh, bảo vệ sức khỏe để lựa chọn.

Trên đây là một số so sánh về sơn Kova và sơn Dulux giúp cho khách hàng có thể hóa giải những lo lắng và băn khoăn khi lựa chọn 1 trong 2 thương hiệu sơn này.
 

dreamme458

New Member
Mình thích sơn Dulux hơn
--------------------------------------------------------------
Mua sơn Dulux chính hãng ở đầu?
 

Similar threads

Top