So sánh sơn kova và nippon, chọn sơn chất lượng cho công trình bền vững

Chọn sơn chất lượng cho công trình bền vững chắc chắn người tiêu dùng sẽ cần có những tiêu chí đánh giá các loại sơn và cũng phải tìm hiểu về những đánh giá và so sánh các hãng sơn, hiểu về tính năng và chất lượng của chúng.

Những bài viết về so sánh chất lượng sơn, đánh giá sơn nhà tốt sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích và tạo nên những giá trị hữu ích.

Sonnhatot.com sẽ chia sẻ với các bạn những đánh giá cơ bản về sơn Kova và Nippon giúp cho các bạn có được chất lượng sơn tốt nhất.

Nếu muốn so sánh được sơn Nippon với sơn Kova hay bất cứ loại sơn nào khác thì người dùng sẽ cần tìm hiểu được các đặc tính của sơn Nippon với loại sơn so sánh có như vậy mới có thể có được những nhận định, so sánh ưu và nhược điểm chính xác, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.


So sánh sơn Nippon và Kova


1. Đánh giá chất lượng sơn Nippon

Thương hiệu sơn Nippon là thương hiệu sơn đến từ Nhật Bản với công nghệ ứng dụng hiện đại so với thị trường châu Á cũng như thế giới. Thương hiệu sơn Nippon cũng đã xuất hiện tại Việt Nam khá lâu và trở thành thương hiệu tin dùng cho các công trình của người Việt.

Để làm được điều này, Nippon sẽ cần phải có những sản phẩm sơn chất lượng tốt và chứng minh qua thời gian sử dụng của chính người dùng. Dưới đây là những tính năng cơ bản của sơn Nippon làm nên thương hiệu của mình.

Các sản phẩm của hãng Nippon khá đa dạng và phong phú trên thị trường Việt nam bao gồm nhiều dòng sơn nội thất, ngoại thất hay chống thấm để người dùng lựa chọn phù hợp đặc trưng khí hậu, vật liệu sơn, yêu cầu của mình.

Các sản phẩm sơn nội thất và ngoại thất đều có được những ưu thế nổi trội như:

 • Bề mặt tường sau sơn có độ phẳng mịn

 • Màng sơn có độ che phủ cao, độ đàn hồi tốt, chống thấm hiệu quả, bóng nhẵn, nên bề mặt sơn dễ lau chùi và chống bụi, rêu, ẩm mốc hiệu quả.

 • Sơn có khả năng chống kiềm tốt nên dù tác động môi trường xấu, nhiều kiềm thì cũng khó có thể làm hư hại công trình nhanh chóng. Khả năng chống kiềm tốt giúp cản trở sự xuống cấp của công trình và đảm bảo độ bền của sản phẩm sau sơn tốt hơn.

 • Thành phần của sơn có mùi nhẹ và không chứ các chất hóa học độc hại vượt tiêu chuẩn nên thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe người dùng.

 • Giá thành sơn Nippon không đắt mà thuộc dòng sơn giá rẻ hơn so với nhiều hãng sơn cùng chủng loại khác như Mykolor, Jotun, Kova

 • Về màu sắc sơn nội thất Nippon có độ bền màu cao, màng sơn phẳng mịn, nhiều màu sắc, độ phủ rộng lớn. Nhưng độ đa dạng của màu sắc thì đây không phải là lợi thế.

Sơn Kova và sơn Nippon sơn nào chất lượng


2. Đánh giá chất lượng sơn Kova

Sơn Kova là thương hiệu sơn của Việt Nam và do chính người Việt sản xuất nhưng thời gian gần đây chất lượng của sơn đã dần lấy được sự tin tưởng của người tiêu dùng và chiếm thị phần đáng kể, có sức cạnh tranh với thị trường sơn ngoại nhập nhờ có những tính năng ưu việt.
 • Sơn kova có được thành phần sơn an toàn bởi các sản phẩm đều là sơn nước không chứa hóa chất độc hại cho người dùng, sinh sống trong môi trường sơn dù mới sơn hay sơn lâu ngày như: chì, thủy ngân.

 • Sơn có được bền mặt nhịn, bóng, khả năng chống thấm, chống rạn nứt với bề mặt sơn đàn hồi tốt do được Việt hóa để phù hợp với môi trường sơn tại Việt Nam. Do đó, sản phẩm sơn có thể giúp tránh ẩm mốc, tránh rạn nứt sau sơn trong thời gian lâu dài

 • Đồng thời sơn Kova chống bám bụi bẩn dễ lau chùi kể cả các vết bẩn có độ bám cao, dù lau cọ mạnh cũng không làm trầy xước hay bong tróc bề mặt, màng sơn bền dai, độ bám dính cực kỳ tốt.

 • Sơn nội thất Kova rất đa dạng về màu sắc và chủng loại như sơn bóng, bán bóng và không bóng.

 • Tính năng chống kiềm giúp chống rêu mốc khi mưa nhiều và có độ ẩm cao.
Nhìn chung sơn Kova có độ chống thấm rất tốt, chịu được nắng mưa với thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam và khá bền màu với ánh sáng.

Tuy nhiên sơn, có thành phần bảng màu không được phong phú và xét về màu sắc sơn thì thực sự chưa sắc nét và cần có nhiều cải thiện hơn so với sơn Nippon.

Nếu người dùng đang lựa chọn sơn và phân vân giữa 2 dòng sản phẩm này thì nên đánh giá chất lượng sơn và so sánh điểm mạnh yếu của sản phẩm trên và có được lựa chọn sản phẩm chất lượng phù hợp với công trình, tài chính của mình.

Chúc các bạn có được sơn nhà tốt và một công trình hoàn hảo.
 

Similar threads

Top