So sánh sơn utu và sơn kova, lựa chọn nào tốt cho công trình của bạn

Sơn Kova và sơn UTU là 2 thương hiệu sơn đã và đang được người tiêu dùng Việc lựa chọn. Sơn Kova được biến đến là dòng sơn thuần Việt với ưu điểm về chất lượng và giá thành khá ổn. Sơn UTU lại được người biết đến với vai trò là thương hiệu sơn đẳng cấp và có chất lượng tốt, ổn định, màu sắc chuẩn.

Dưới đây là những so sánh về 2 thương hiệu sơn UTU và sơn Kova giúp bạn lựa chọn chính xác loại sơn nhà tối, hợp nhu cầu của mình.


Đánh giá chất lượng sơn UTU, Kova

1. So sánh chất lượng sơn UTU và Kova

- Đặc điểm tính năng của của sơn UTU

Sơn UTU là dòng sơn có được độ bám, độ phủ tốt, rộng, bề mặt sau sơn nhẵn bóng, mịn và sơn có tính năng chống kiềm, tia cực tím khá tốt.

Chính vì vậy, những đặc tính này giúp mang lại khá nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như:
  • Tiết kiệm chi phí thi công, giảm sơn văng nên tránh lãng phí nguyên liệu, bề mặt phẳng hơn do sơn UTU có độ bán, độ phủ tốt.

  • Bền mặt có được sự đàn hồi hiệu quả, tạo độ mịn bóng nên ngoài khả năng chống thấm tốt, tránh rêu mốc, vi khuẩn sinh sôi khi độ ẩm lớn thì sơn còn giúp dễ lau chùi các vết bẩn dễ dàng, mang lại không gian luôn sạch và đẹp.

  • Khả năng chống tia cực tím tốt giúp giảm nhiệt lượng khi thời tiết nắng nóng, bên trong ngôi nhà mát hơn, tiết kiệm chi phí điện năng, môi trường thoáng mát.
Với những đặc tính trên nên sơn UTU giúp bảo vệ công trình tốt hơn do sản phẩm có được độ bền và hạn chế được những tác động của thời tiết tới bề mặt sơn, giúp tường luôn bền và đẹp, tiết kiệm chi phí sơn lại sau thời gian sử dụng.

- Đặc điểm tính năng của của sơn Kova

Sơn Kova là sản phẩm sơn được đánh giá là tốt với ưu điểm là mang lại sự bền bỉ về màu sắc hiện nay. Thực tế sử dụng đã chứng minh sơn Kova có được những đặc tính sau:

  • Sơn Kova có được độ bám dính tương đối và khả năng chịu ma sát, chống bong tróc tốt.

  • Sơn có tuổi thọ tốt do được Việt hóa và phù hợp với điều kiện thời tiết, môi trường sử dụng.

  • Sơn có được bề mặt nhẵn mịn nên dễ lau chùi vết bẩn, ít bám bụi.

  • Khả năng chống thấm tốt nên giảm tác động của thời tiết, chống mốc, rêu bảo vệ công trình tốt nhất.
Nhìn chung, sơn Kova rất thích hợp với điều kiện môi trường tại Việt Nam


So sánh chất lượng sơn UTU và sơn Kova

2. So sánh thành phần của sơn UTU và sơn Kova

- Thành phần sơn UTU:

Sơn UTu là sơn có được chất lượng tốt từ màu sắc, độ bền, bền mặt sơn…. Đồng thời thành phần sơn UTU khá thân thiện với người dùng khi không hề chứa hàm lượng chì và thủy ngân, chất VOC gây độc hại môi trường sơn, dị ứng cho người dùng, giúp môi trường sống trong lành nhất.

Bởi vậy sơn UTU luôn là sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

- Thành phần sơn Kova:

Sơn Kova có thành phần khá ổn khi hạn chế sử dụng các hóa chất độc hại. Hàm lượng chất VOC thấp, không chứa chì và thủy ngân nên giảm thiểu và tránh tác động tới môi trường xung quanh sau khi sử dụng sản phẩm sơn.

3. So sánh màu sắc sơn Kova và UTU

- Sơn Kova: Có ưu điểm về độ bền màu nhưng về màu sắc sơn lại không quá đa dạng như các loại sơn khác cũng như chất lượng màu sơn không thực sự sắc nét chỉ ở mức trung bình.

- Sơn UTU: cũng có được độ bền màu sơn rất tốt, thêm vào đó màu sắc sơn đa dạng và rõ nét, đẹp, dễ sử dụng trang trí, mang lại không gian ấn tượng.


So sánh màu sắc sơn UTU và Kova

4. Một số so sánh khác sơn UTU và Kova

- Đóng thùng

Sơn UTU có quy cách đóng thùng đa dạng hơn so với sơn Kova. Nếu như UTU có nhiều dung tích thùng sơn để người tiêu dùng lựa chọn thùng sơn hợp nhu cầu thì sơn Kova lại chỉ có 2 loại nhỏ (4kg) và lớn (20kg)

- Giá thành

Sơn UTU có chất lượng về cơ bản tốt hơn và là dòng sơn UTU đẳng cấp nên so sánh về giá thành thì sơn UTU cao hơn sơn Kova. Sơn kova có giá thành bình dân hơn, rẻ so với sơn UTU và nhiều dòng sơn khác nên đây cũng là thách thức về giá đối với các hãng sơn khác.

- Sản phẩm đa dạng

Cả 2 thương hiệu đều có các dòng sơn nhà là sơn ngoại thất và nội thất chất lượng. Mặc dù về màu sắc độ tươi sáng, thật màu, độ bền thì sơn UTU có thể nhỉnh hơn một chút. Nhưng sơn Kova lại có được các sản phẩm sơn nhà phong phú với dòng sơn giả đá, sơn nhũ nên có thể sử dụng đa dạng mục đích của người dùng trong trang trí.

Mong rằng những so sánh trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thương hiệu sơn nhà tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.
 

Similar threads

Top