Sơn lót kháng kiềm nào tốt nhất hiện nay?

Thảo luận trong 'Sơn lót' bắt đầu bởi trungkien, 6/10/17.

Lượt xem: 1,093,197
 1. trungkien

  trungkien New Member

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Em ở Yên Ninh, Ninh Bình. Em đang muốn sơn nhà. Có nhiều hãng sơn vào chào, mỗi người tư vấn một kiểu khác nhau. Người thì bảo chọn được hãng sơn tốt thì sẽ bền, người khác thì nói hãng sơn nào cũng tốt chẳng qua dùng loại sơn tốt, đắt tiền của hãng đó thì sẽ bền, có người nói chọn sơn lót kháng kiềm tốt thì sơn nhà sẽ rất bền, sơn ăn nhau ở lớp lót....

  Mỗi người tư vấn một kiểu khác nhau. Em đang phân vân chọn hãng sơn, và sản phẩm để sơn nhà. Miễn là sơn bền, tốt là được.

  Bên cạnh đó cho em hỏi thêm về vấn đề sơn lót kháng kiềm để em có được lựa chọn đúng.
  - Thứ nhất : sơn lót kháng kiềm là gì? nó có thực sự ngăn được kiềm hoặc kháng được kiềm thật không?
  - Thứ hai : sơn lót kháng kiềm nào tốt nhất hiện nay? cụ thể tên hãng sơn và giá cả nếu có thì càng tốt, để em cân nhắc lên phương án mua.

  Mong các bác kinh nghiệm trong nghành sơn trên diễn đàn sơn tư vấn giúp em.
   
  admin and sonutu like this.
 2. quangkithuatson

  quangkithuatson New Member

  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình xin trả lời câu hỏi thứ nhất của bạn :
  " sơn lót kháng kiềm là gì? nó có thực sự ngăn được kiềm hoặc kháng được kiềm thật không? "

  1. Sơn lót kháng kiềm là gì ?

  Sơn lót kháng kiềm là sản phẩm sơn có tác dụng ngăn kiềm không chạm, hoặc chảy ra lớp sơn phủ (hoặc bên ngoài cả lớp sơn phủ và sơn lót ) làm cho bề mặt sơn phủ bị hỏng hoặc bay màu. Sơn lót kháng kiềm được sơn lên tường một lớp hoặc hai lớp (tốt nhất là hai lớp).

  A. Chức năng chính của sơn lót kháng kiềm gồm :

  - Làm nhiệm vụ lót. Nghĩa là lớp đệm để che trước khi sơn màu. Để đạt chuẩn yếu tố này cần ba tiêu chí :

  + Sơn lót có độ bám dính càng cao càng tốt. Vì nó sẽ giữ cho bề mặt tường và sơn luôn bám chắc với nhau. Không bị bong tróc. Khi bạn chọn mua nên để ý đến thông số độ bám dính cao hay thấp.

  + Sơn lót phải có màu trắng để lên màu cho sơn phủ đẹp nhất. Kinh nghiệm thường là sơn lót độ trắng cao thường tốt hơn sơn lót có màu đục đục, xỉn màu. ( Loại đục và xỉn màu thường bám dính yếu và nhiều bột đá quá.)

  + Sơn lót phải mịn để hỗ trợ phần nào đó việc che lắp hố nhỏ trên tường, làm phẳng và mịn bề mặt tường. Đặc biệt đối với tường bả thạch cao, lúc này nó mới lộ bản chất của sơn lót. Nếu sơn không mịn sẽ gây ra nhiều lốm đốm gợn trên bề mặt sơn, rất xấu. Nói về độ mịn của sơn thì không hãng nào vượt qua được sơn UTU bên đó có kỹ thuật sản xuất sơn rất cao. Tạo ra bề mặt sơn có độ mịn cao nhất trong các sản phẩm sơn đang bán trên thị trường Việt Nam.

  - Làm nhiệm vụ kháng kiềm.

  Ngăn kiềm không chảy ra chạm vào sơn phủ. Các hãng sản xuất sơn sẽ sử dụng các loại nhựa và hợp chất chịu được kiềm cho sơn lót, và tăng khả năng chống thấm. Để tạo thành một lớp màng ngăn không cho kiềm chảy ra.

  Chú ý : Không có sơn nào tiêu diệt được kiềm đâu nha. Ai nói thế là không biết gì về sơn và hoá chất. Hoặc là nói láo.

  B. Các chức năng phụ của sơn lót kháng kiềm như :

  - Chống nấm mốc...

  * Đối với câu hỏi thứ 2 : " sơn lót kháng kiềm nào tốt nhất hiện nay? "

  Thế giới luôn thay đổi liên tục. Hôm nay hãng này ra sản phẩm này tốt, hôm sau hãng khác lại ra sản phẩm sơn khác mới tốt hơn để cạnh tranh.

  Nếu theo quan điểm cá nhân mình thì sơn lót kháng kiềm ngoại thất cao cấp UTU 4 của UTU PAINT là sơn lót kháng kiềm tốt nhất hiện nay. Nó có chỉ số bám dính cao, chống nấm mốc tốt, chống thấm tốt, các hoá chất và nhựa của nó có chỉ số chịu được kiềm rất cao. Rất bền.
   
  admin and sonutu like this.
 3. nguyenphuongbac

  nguyenphuongbac New Member

  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam

  - bác cho em hỏi là lúc tường đang khô thì có tính kiềm không, hay khi tường bị ẩm mới có tính kiềm ạ. ( kiềm chảy ra là ntn ạ)
  mong bác chỉ giáo. e đang tìm hiểu để đi thầu sơn
  -
   
  quangkithuatson thích bài này.
 4. quangkithuatson

  quangkithuatson New Member

  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Khi tường không chảy các chất kiềm, hoặc kiềm trên bề mặt tường không chạm đến bề mặt sơn thì nó không cần kháng kiềm. Trường hợp tường luôn luôn khô thì chỉ có trong lý thuyết. Vì có nhiều cách để hơi ẩm len vào trong tường. Như rạn nứt chân chim, vết xước, ẩm do tường truyền dẫn từ chỗ khác, từ dưới lên....

  Nếu bác thầu công trình, yêu cầu bảo hành lâu, và người ta giữ lại tiền hết thời gian bảo hành thì nên kiểm tra lượng kiềm có trên tường. Bằng cách lấy cạo ít vữa trên tường. Sau đó chọn loại sơn lót kháng kiềm có cường độ mạnh yếu dựa theo độ kiềm bề mặt tường để thi công sơn. Lưu ý : kiểm tra thêm các nguyên nhân gây ra ẩm, thấm ướt tường nữa. Thực hiện chống thấm...

  Chúc bác thành công.
   
 5. nguyenphuongbac

  nguyenphuongbac New Member

  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  cám ơn bác nhiều nhé
   
Ẩn Like Fanpage [X]