1. Bài viết mới, và hot của các thành viên.
  Treo banner giá rẻ
  Dismiss Notice

Sơn nhà bị lỗ kiến nguyên nhân và giải pháp

Thảo luận trong 'Hội kĩ thuật sơn' bắt đầu bởi bacnguyen, 8/2/18.

Lượt xem: 40,898
 1. bacnguyen

  bacnguyen New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sơn nhà bị lỗ kiến là chuyện hiếm gặp khi sơn nhà. Hãy cùng hội kĩ thuật sơn trên diễn đàn sơn tìm nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng sơn nhà bị lỗ kiến.

  B45E69B9-410E-4C3A-BC6D-8A42E9A9CAFC.jpeg EC1A9F51-C410-4420-B5ED-31D89D1B592F.jpeg

  Nguyên nhân sơn nhà bị lỗ kiến là do tường ở một số vị trí xuất hiện các lỗ có góc nhỏ hơn 60-70 độ. Nguyên nhân tạo ra các lỗ này chủ yếu do sử dụng cát to. Khi tường khô, cát to rơi ra, do tự rơi, hoặc do trà tường trước khi sơn.

  Khi thi công sơn bằng con lăn sơn. Sơn đang ở thể lỏng, bề mặt lỗ sẽ là lớp màng bong bóng sơn ở miệng lỗ, bên trong lỗ là rỗng, chứa khí. Do sức căng bề mặt tạo nên trên một lỗ nhỏ, và có góc nhỏ.

  Khi các chất bay hơi, cùng nước mất đi, bề mặt sơn ở miệng lỗ sẽ vỡ như bong bóng vỡ, sơn bắn vào thành miệng lỗ và bám dầy lên thành lỗ.

  Giải pháp hiện tượng sơn nhà bị lỗ kiến là khi thi công thợ sơn thấy xuất hiện lỗ kiến nên dùng chổi quét sơn nhỏ. Nhúng vào trong sơn, chấm chấm sơn vào các lỗ kiến cho sơn chui vào trong lỗ kiến. Do tác động của tơ chổi và của lực đẩy của chổi từ tay thợ sơn phá vỡ sức căng bề mặt do lỗ kiến và sơn gây ra.

  Làm vài lần là sơn chui vào lỗ, là bề mặt tường lại đẹp như ban đầu.

  Thông thường sơn nhà bị lỗ kiến sẽ xuất hiện ngay từ lớp sơn lót, hoặc lớp sơn phủ đầu tiên. Thợ sơn kinh nghiệm sẽ dùng chổi nhỏ dặm luôn, để lớp sơn phủ thứ hai, bề mặt sơn được đều và đẹp hơn.

  Chú ý : Lỗi này không phải do sơn, cũng không phải do thời tiết. Nhiều bạn bảo do sơn phá bọt kém, sơn đặc quá... Các lý do đó đều không phải. Thông thường các hãng sơn chuẩn có kĩ thuật cao và tốt như UTU, Kova, Dulux, JOTUN. Sẽ có lượng nước cần và đủ để thi công dễ, bề mặt đẹp sau khi khô. Không nên vô cớ pha thêm nước, dễ bị phồng rộp sơn hoặc gặp nước chứa khoáng chất.
   
  Last edited by a moderator: 12/2/18
Ẩn Like Fanpage [X]