Cách thi công sơn chống cháy sắt thép hiệu quả nhất

#1
Thi công sơn chống cháy hiện nay khá phổ biến và được ưa chuộng trong hầu hết các công trình sắt thép như xây nhà tiền chế. Lý do là vì sơn chống cháy giúp đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như tài sản bên trong công trình.

cach-thi-cong-son-chong-chay-sat-thep-hieu-qua-nhat-1.jpg
Tại sao nên sử dụng sơn chống cháy cho kết cấu thép?

Hiện nay nhu cầu sử dụng sơn chống cháy cho kết cấu thép ngày một tăng cao. Lý do là vì sơn chống cháy mang lại những lợi ích ưu việt cũng như sự an toàn cho các công trình thép. Vậy tại sao phải sử dụng sơn chống cháy cho công trình của bạn?

Đầu tiên, các kết cấu thép có nhược điểm chỉ chịu được nhiệt độ tối đa là 500 độ C nhưng khi thi công sơn chống cháy thì các cấu kiện này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Điều này khiến cho khả năng được bảo vệ của công trình từ các rủi ro như cháy nổ là tương đối cao.

Bên cạnh đó, sơn chống cháy có thể sử dụng cả trong và ngoài trời một cách rất tiện lợi. Hơn nữa, khi sơn lên bề mặt kết cấu thép, sơn có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần phải qua bất kỳ một lớp sơn lót chống gì hay kết dính nào.
cach-thi-cong-son-chong-chay-sat-thep-hieu-qua-nhat-2.jpg

Quy trình thi công sơn chống cháy đạt chuẩn là gì?

Để sơn chống cháy có thể phát huy hết được công dụng thì thi công đúng quy trình có tầm quan trọng tương đối lớn. Vậy cách thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép đạt chuẩn là gì?

Bước đầu tiên trong quy trình sơn chống cháy cần thực hiện chính là xử lý các bề mặt khung sắt, thép, kim loại cần sơn. Bước này được xem là khá quan trọng vì mang tính quyết định đến chất lượng của lớp sơn đối với công trình. Do vậy cần thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng vì khi xử lý bề mặt kết cấu thép không tốt sẽ khiến cho khả năng bám dính của sơn bị giảm sút cũng như làm mất tính thẩm mỹ cho công trình.

Bước thứ 2 trong quy trình thi công sơn chống cháy đạt chuẩn là sơn lớp sơn chống gỉ khi có điều kiện về tài chính. Mặc dù sơn chống cháy có ưu điểm là có thể phun trực tiếp lên các cấu kiện thép, tuy nhiên thực hiện bước này sẽ khiến cho độ bền của lớp sơn chống cháy được tăng lên rất nhiều.

Bước thứ 3 khi thi công sơn chống cháy cần thực hiện chính là hoàn thiện lớp sơn chính. Để thực hiện bước này thì bạn chú ý là phải đợi cho lớp sơn chống gì (nếu có) phải thật khô cứng để đảm bảo khả năng bám dính cho lớp sơn chính này.

Bước cuối cùng trong quy trình chính là sơn một lớp sơn màu ngoài cùng cho kết cấu sắt thép. Lý do là vì sơn chống cháy chủ yếu là để bảo vệ cấu kiện nên chỉ với lớp sơn này thì sẽ không thể mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Hy vọng qua bài chia sẻ này của Diễn Đàn Sơn, bạn sẽ không còn bất kỳ thắc mắc nào khi cần thi công sơn chống cháy nữa. Chúc bạn có công trình an toàn và như ý.
 

Bình luận bằng Facebook

Top