Chia sẻ kinh nghiệm sơn đồ nội thất đơn giản nhất

#1
Đồ nội thất sau khi một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc vì vậy năm bắt các kinh nghiệm sơn đồ nội thất dưới đây sẽ giúp bạn sơn nội thất đẹp như dân chuyên nghiệp!

Một số kinh nghiệm sơn đồ nội thất bạn nên biết

Hiện nay, xu hướng mua đồ nội thất cũ về sau đó sơn lại ngày càng tăng cao. Bởi việc làm này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Tuy nhiên để sơn nội thất được đẹp thì không hề đơn giản, nhất là đối với những người không có kinh nghiệm, thì trong quá trình thực hiện có thể gặp phải một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu như bạn nắm được một số kinh nghiệm sơn đồ nội thất dưới đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện.
chia-se-kinh-nghiem-son-do-noi-that-don-gian-nhat-2.jpg

- Làm sạch bề mặt đồ nội thất

Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định tới chất lượng khi thực hiện sơn. Bởi đồ nội thất cũ thường có hiện tượng bong tróc trên bề mặt, nếu như không xử lý trước khi sơn thì hiệu quả sẽ không như mong muốn.

Do vậy, để mang lại hiệu quả cao khi sơn thì trước tiên nên đánh chàn nhám để giúp cho lớp sơn có một lớp sơn gỗ mịn màng, tự nhiên.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn nên chà nhẹ nhàng, không nên chà mạnh tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của đồ nội thất. Bạn chỉ cần loại bỏ lớp sơn lót khi bám vào gỗ. Bạn cũng nên lựa chọn loại giấy đánh nhám phù hợp đó là giấy nhám garnet, có màu nâu đỏ cùng với lớp cát dày vừa phải nên rất thích hợp để chà nhám đồ nội thất.

Không chỉ chà nhám loại bỏ hết lớp sơn cũ bám ở đồ nội thất thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ bụi bẩn. Để có thể vệ sinh sạch sẽ, cách tốt nhất bạn nên sử dụng một miếng vải khô, lau nhẹ nhàng lần lượt để loại bỏ hết những bụi bẩn bám vào mặt đồ. Việc làm này rất quan trọng quyết định đến độ mịn màng của lớp sơn cuối cùng.

Khi vệ sinh làm sạch bề mặt của đồ nội thất, bạn không nên dùng bằng khăn giấy, bởi chúng có thể làm mất đi độ nhẵn bóng cũng như trơn láng.
chia-se-kinh-nghiem-son-do-noi-that-don-gian-nhat-1.jpg
- Tiến hành sơn đồ nội thất

Đây là một trong những kinh nghiệm sơn đồ nội thất hiệu quả mà bạn nên nắm được. Bởi đây là bước quyết định đến chất lượng khi sơn đồ nội thất.

Để sơn đồ nội thất hiệu quả trước tiên bạn cần phải tiến hành sơn lớp lót. Bạn có thể dùng một con lăn nhỏ và sơn một lớp lót trên bề mặt. Sau đó bạn đừng quên sử dụng thêm chổi nhỏ để quét sơn vào những vị trí mà con lăn không tiếp xúc được.

Sau khi thực hiện xong bước này thì bạn tiếp tục chà nhám một lần nữa để chắc chắn loại bỏ lớp sơn bị bong tróc hay vón cục lại trong quá trình sơn.

Sau đó tiếp tục dùng sơn 3 lớp để sơn lên bề mặt, tuy nhiên khi thực hiện quy trình này cần phải đúng kỹ thuật tránh tình trạng vón cục có thể xảy ra. Khi đã hoàn thành thì bạn dùng một lớp vải sạch để lau lại.

Ngoài ra khi thực hiện thao tác lăn lớp sơn bóng cuối cùng thì bạn nên lăn nhẹ nhàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm sơn đồ nội thất mà Diễn Đàn Sơn chia sẻ với bạn. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.
 

Bình luận bằng Facebook

Top