Đánh giá sơn maxilite có tốt hay không

#1
Maxilite là thương hiệu sơn của người Việt, bởi vậy mà nhiều người luôn đánh đồng rằng hãng sơn này không tốt bằng các hãng ngoại nhập. Để đánh giá sơn maxilite có tốt hay không, dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu – nhược điểm và các đánh giá của chuyên gia về dòng sơn này.

diendanson (7).jpg

Sơn Maxilite - Thương hiệu sơn của người Việt

1. Đánh giá sơn maxilite từ các chuyên gia

Sơn Maxilite là sản phẩm của nhà sản xuất Dulux Akzonobel (hãng sản xuất là AkzoNobel). Năm 1994 sơn maxilite ra đời, đây là dòng sản phẩm sơn thuộc phân khúc tầm trung và được 96% Nhà thầu biết đến (theo Ipsos Việt Nam 2013). Các chuyên gia từng nhận định, là người Việt mà không biết và sử dụng sơn maxilite thì quả là một thiếu sót lớn bởi loại sơn này chất lượng tốt, được nghiên cứu phù hợp nhất với điều kiện khí hậu Việt Nam và vì không phải sơn ngoại nhập nên giá thành rất rẻ.

25 năm hình thành và phát triển, Sơn nước Maxilite lần lượt cho ra đời nhiều dòng sơn khác nhau, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một công trình xây dựng hiện đại. Có thể kể tên các dòng sản phẩm chính của sơn maxilite gồm: sơn ngoài trời, Sơn lót, Sơn dầu dùng cho bề mặt gỗ và kim loại, sơn nội thất,...

Về thành tích đạt được: Từ ngày thành lập cho đến nay sơn maxilite được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3) cấp chứng nhận tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về sơn tường và được Hội đồng môi trường Singapore (Singapore Environment Council SEC) cấp Chứng nhận “Nhãn hiệu xanh”.

Theo thống kê gần đây, trung bình cứ 2 giây có 1 lít sơn Maxilite bán ra, đó là minh chứng tốt nhất đánh giá sơn maxilite có tốt hay không. Thành phần của sơn maxilite gồm: Nhựa gốc Acrylic, phụ gia, bột khoáng và nước. Độ phủ lý thuyết từ 10 – 12 m2/lít/lớp, đóng gói bao bì là 18L.

2. Đánh giá ưu – Nhược điểm của sơn maxilite

Để đánh giá chính xác sơn maxilite có tốt hay không chúng ta không thể không đi sâu vào phân tích ưu và nhược điểm của hãng sơn này. Mỗi loại sơn maxilite được bán ra thị trường đều có những tính năng vượt trội riêng, mục đích đa dạng hóa sản phẩm và phù hợp với điều kiện sử dụng của mọi khách hàng.

2.1. Ưu điểm của sơn maxilite

- Chống gỉ trên bề mặt của kim loại, chống thấm tốt, độ bền màu, độ bám dính tốt.

- Sơn rất mau khô, bề mặt sơn bóng, nước sơn mịn màng, dễ lau chùi, không bám bụi.

- Độ phủ sơn Maxilite cao, tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công.

- Khả năng thoát hơi ẩm của sơn maxilite tốt

- Sơn maxilite chống rêu mốc, tốt, tuổi thọ sơn cao

- Sơn Maxilite màu sắc đa dạng thoải mái cho người tiêu dùng lựa chọn.

- Giá cả sơn maxilite thuộc tầm trung, rẻ hơn nhiều so với các hãng sơn khác.

2.2. Nhược điểm của sơn maxilite

- So với một số hàng sơn khác như Dulux hay MyKolor thì màu sắc sơn maxilite không vượt trội bằng, không nhiều màu bằng


3. So sánh sơn maxilite và sơn đẳng cấp UTU

dien dan son.png

UTU – sản phẩm số 1 về chất lượng và độ bền

Để tiếp tục đánh giá sơn maxilite có tốt hay không, chúng ta có thể so sánh dòng sơn này với dòng sơn đẳng cấp UTU – sản phẩm số 1 về chất lượng và độ bền. Nếu như nói nói đến UTU luôn nói đến độ bền tốt nhất và chất lượng tốt nhất thì nói đến sơn maxilite là nói đến điều gì?

Về công nghệ: Sơn đẳng cấp UTU sử dụng công nghệ NANO – công nghệ sơn hàng đầu của Mỹ thì sơn maxilite sử dụng công nghệ của tập đoàn nổi tiếng đoàn AkzoNobel. Sơn maxilite nội thất sử dụng công nghệ tiên tiến SuperLock, các chuỗi phân tử kết nối với nhau thành một hệ liên kết, giữ cho màu đẹp hơn, lâu hơn.

Về tính năng: Nếu như sơn đẳng cấp UTU có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, chống tia UV, chống bám bụi, dễ lau chùi, thân thiện với môi trường, độ che phủ tốt,... thì sơn maxilite cũng chứa đầy đủ các yếu tố đó. Tuy nhiên đánh giá về mặt bằng chung thì sơn UTU có chút nổi trội hơn.

Về Màu sắc: Cả sơn UTU lẫn sơn maxilite đều có màu sắc tươi mới, nước sơn mềm mịn, sáng đẹp, đa dạng màu sắc thoải mái cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên về độ bền màu thì sơn TUT bền màu hơn sơn maxilite.

Về giá cả: Dù vượt trội hơn sơn UTU về nhiều mặt song sơn UTU lại kém sơn maxilite về giá cả. Sơn maxilite không phải sơn ngoại nhập nên giá cả tất nhiên rẻ hơn nhiều so với nhiều hãng sơn ngoại nhập khác.

Từ những phân tích trên có lẽ các bạn có thể tự đánh giá sơn maxilite có tốt hay không. Nếu bạn cần một loại sơn màu đẹp, chất lượng tốt, giá cả rẻ thì maxilite chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm: Đánh giá sơn Joton có tốt không? Sơn Joton của nước nào?
 

Bình luận bằng Facebook

Top