Hướng dẫn sơn trên gạch hoa phòng tắm

#1
Bạn có thể sơn qua các bức tường gạch trong phòng tắm, nhưng bạn sẽ mất một số đặc điểm thú vị của ngói vì đường vữa sẽ có cùng màu với ngói. Ngoài ra, bạn sẽ có may mắn hơn nếu bạn tránh sơn trên gạch để nhận được nhiều nước hoặc mòn, chẳng hạn như:

  • Sàn gạch
  • Bồn tắm hoặc vòi hoa sen bao quanh
  • Lò sưởi
Có hai thành phần quan trọng để sơn gạch lát - chuẩn bị bề mặt đúng cách và sử dụng đúng loại sơn. Đây là cách để đi về sơn gạch.


Chuẩn bị
Như với hầu hết các công việc sơn nhà, chuẩn bị là chìa khóa thành công. Chuẩn bị ngói cho sơn:

  • Tấm Lót Sạch : Lau chùi tấm lát để loại bỏ vết bẩn, mốc sương hay xà phòng bằng chất tẩy rửa phòng sạch. Sau khi lau chùi, lau bề mặt bằng một miếng bọt biển sạch, ướt để loại bỏ bất kỳ dư lượng, sau đó cho phép bề mặt khô hoàn toàn.
  • Tấm cát: Tấm cát nhẹ bằng giấy nhám tổng hợp (180-220 grit), chẳng hạn như cacbua silicon hoặc oxit nhôm, để làm nổi bật bề mặt tráng men. Một người lượn quanh quỹ đạo sẽ làm việc nhanh hơn và tốt hơn là cọ tay.
  • Loại bỏ bụi: Lau sạch bề mặt bằng vải ẩm để loại bỏ bụi và để khô trước khi sơn.
Bức Tường
Có hai lựa chọn sơn cho ngói:

  1. Sơn nước: Áp dụng từ một đến hai lớp của sơn lót liên kết được làm để dính vào các bề mặt như ngói. Cho lớp sơn lót khô theo thời gian đã đề nghị, sau đó làm theo với hai lớp phủ cuối của sơn acrylic cao su.
  2. Sơn dầu: Áp dụng hai lớp sơn epoxy hai phần được làm từ gạch ngói và các lớp sơn khác, chẳng hạn như gạch. Làm theo hướng dẫn cẩn thận, và cho phép thời gian sấy được đề nghị trước khi sử dụng. Các màu có sẵn cho sơn dầu có thể bị hạn chế.
Chúc may mắn với dự án sơn của bạn,
 
Chỉnh sửa cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top