Hướng dẫn thi công sơn nhà: sơn màu, sơn phủ đẹp và bền nhất

#1
Để giúp bạn dễ dàng sơn nhà màu chuẩn nhất, ngay sau đây Diễn đàn Sơn sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn thi công sơn nhà đẹp nhất.

Sơn màu, sơn phủ là bước cuối cùng giúp hoàn thiện và tạo nên màu sắc thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên thi công sơn màu, sơn phủ sao cho đẹp và bền nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy thi công sơn nhà như thế nào là chuẩn nhất?
huong-dan-thi-cong-son-nha-son-mau-son-phu-chuan-1.jpg

Quy trình thi công sơn nhà đạt chuẩn là gì?

Quy trình thi công sơn nhà giữ một vai trò rất quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình. Lý do là vì khi thi công không đúng cách sẽ khiến sơn nhà gặp phải nhiều lỗi gây xấu cho ngôi nhà như sơn nhà bị bọt, sơn bị nhăn màng sơn hay sơn bị lỗ liti,… Vậy hướng dẫn thi công sơn nhà: sơn màu, sơn phủ đẹp và bền là gì?

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là xử lý bề mặt tường thật tốt trước khi tiến hành sơn. Khi đó, tường nhà cần được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và được ráp một cách phẳng mịn. Bước này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến khả năng bám dính của màng sơn trên tường.

Bước tiếp theo trong quy trình sơn màu chuẩn chính là tiến hành thi công sơn lót. Theo đó cần pha sơn theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất in trên bao bì rồi tiến hành sơn. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên sơn làm 2 lớp sơn lót có độ mỏng vừa để sơn đạt được hiệu quả tối đa nhất, thay vì chỉ sơn 1 lớp dày. Tuy nhiên bạn chú ý khoảng cách thi công giữa 2 lớp, chỉ tiến hành sơn tiếp lớp thứ 2 khi lớp lót thứ nhất đã hoàn khô.

Bước cuối cùng trong hướng dẫn thi công sơn nhà bền và đẹp nhất chính là sơn lớp sơn màu, sơn phủ. Trong bước này, bạn cũng lưu ý chỉ dùng một dụng cụ thi công trên cùng một hệ thống tường để tránh gặp phải lỗi sơn bị lệch màu gây mất thẩm mỹ cho công trình. Với lớp sơn phủ màu, bạn cũng lăn thành 2-3 lớp như sơn lót để lớp sơn chất lượng, bóng loáng và đẹp như mong đợi.

Cần lưu ý gì để thi công sơn nhà: sơn màu, sơn phủ đẹp và bền?
huong-dan-thi-cong-son-nha-son-mau-son-phu-chuan-2.jpg

Đầu tiên, bạn cần lưu ý trước khi lăn sơn nên khuấy đều thùng sơn khoảng 2-3 phút để sơn tăng khả năng kết dính do các thành phần của sơn sẽ tốt hơn khi được trộn đều. Hơn nữa kết cấu sơn gồm nhiều hóa chất có tỷ trọng khác nhau nên không khuấy đều sẽ khiến cho độ đậm nhạt mỗi chỗ là không giống nhau.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm sơn nhà cho thấy bạn không nên sử dụng sơn nội thất cho hệ thống tường bên ngoài trời. Lý do là vì kết cấu sơn nội thất và ngoại thất không giống nhau cũng như lớp tường ngoài phải chịu tác động trực tiếp từ các điều kiện thời tiết. Do đó, sử dụng sơn nội thất sẽ khiến tường bị phấn hóa sau một thời gian sử dụng, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình.
Diễn đàn sơn hy vọng những kinh nghiệm khi sơn nhà trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng dẫn thi công sơn nhà: sơn màu, sơn phủ đẹp và bền. Chúc bạn có một công trình thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Top