Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà chuẩn nhất

#1
Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà giúp bạn mua được sơn có chất lượng, đảm bảo độ bền của sơn cho ngôi nhà. Nhưng làm thế nào để phân biệt được sơn nào sơn tốt, sơn nào là sơn pha. Hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây trước khi mua sơn để mua được sơn nhà chất lượng nhất.

1.Muôn kiếu làm nhái sơn trà trộn vào thị trường

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà nếu như tinh ý một chút bạn sẽ không bị mua phải hàng giả. Tuy nhiên, để phân biệt được sơn thật, sơn giả trên thị trường hiện nay là không hề dễ dàng. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, đã có không ít thùng sơn giả, kém chất lượng đã trà trộn vào với hàng thật và được chuyển đến tay người dùng.

Dưới đây là một số kiểu làm giả sơn nhà bạn nên biết:

-Thùng thật, sơn giả: Có không ít các nhà kinh doanh vì lợi nhuận, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua vỏ thùng sơn, làm giả vỏ bao bì, nhãn mác giống thật tại các xưởng sản xuất rồi bỏ sơn giả vào. Một số khác lại chọn cách mua vỏ thùng sơn từ các công trình lớn, lấy vỏ rồi nhét sơn giả vào, đánh lừa người tiêu dùng. Với hình thức này, nếu không phải người có kinh nghiệm bạn sẽ không thể phân biệt hàng thật, hàng giả.

kinh-nghiem-chon-son-mua-nha-chuan-nhat-1.jpg

Nhiều người kinh doanh mau thùng thật, đổ sơn giả vào để bán cho khách

-Sơn nhái: Nhiều xưởng sản xuất, công ty nhỏ dùng cách đặt tên sản phẩm của họ gần giống với thương hiệu sơn nổi tiếng, có thiết kế gần giống với sơn chính hãng để đánh lừa người tiêu dùng. Tình trạng này không phải hiếm gặp hiện nay. Thậm chí, cơ quan quản lí từng bắt quả tang một cơ sở sản xuất sơn giả nhái thương hiệu của một hãng sơn lớn có uy tín. Người tiêu dùng nếu không nhạy bén, không tìm hiểu kĩ thông tin về sản phẩm sơn mà mình mua thì sẽ dễ bị mua phải hàng nhái.

-Sơn giả: Sơn này được làm chủ yếu theo cách thủ công. Đa phần họ đều tự mua hóa chất về rồi rự pha chế, sản xuất sơn giả. Phân biệt loại sơn này dễ hơn. Màu sắc của chúng thường không đều, không có độ bám dính cao theo như kinh nghiệm chọn sơn nhà của nhiều người chuyên về lĩnh vực sơn nhà chia sẻ.

-Pha sơn: Pha sơn thật với sơn giả để bán thu lời. Gía bán sơn thật bao giờ cũng cao hơn. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh không có uy tín, để kiếm lời họ sẽ dùng cách trộn sơn thật với sơn giả để bán. Cách thức này khó bị phát hiện, khiến cho người tiêu dùng gặp khó.

2. Kinh nghiệm chọn sơn nhà tốt, hàng thật.

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà tốt để mọi người có thể tham khảo:

-Chọn các thương hiệu sơn phổ biến, được nhiều người sử dụng trên thị trường. Nên ưu tiên sử dụng các loại sơn có tiếng, có thương hiệu và uy tín cao.

-Chọn nơi mua hàng uy tín: Nên đến các đại lý, cửa hàng bán sơn lớn uy tín để mua hàng.Trước khi mua hàng, hãy kiểm tra nắp thùng sơn có dấu hiệu bị cạy mở chưa. Bao bì thùng sơn có dấu hiệu bị dán lại hay không. Vỏ của thùng sơn còn mới không, các mã màu sơn có bị thay đổi gì không...
kinh-nghiem-chon-mua-son-nha-chuan-nhat-2.jpg

Nên mua sơn tại các đại lý bán hàng chính hãng, có uy tín

-Chú ý nguồn gốc của sơn mà bạn định mua: Sơn được pha chế tại nhà máy hay trung tâm pha màu. Thùng sơn được pha chế tại nhà máy thường sẽ tốt hơn, được kiểm định chuẩn hơn.

Với những thông tin, kinh nghiệm chọn mua sơn nhà hàng thật được Diễn đàn Sơn chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giúp bạn chọn được sơn tốt. Nếu bạn còn có thắc mắc, cần được tư vấn, giải đáp hãy comment bên dưới nhé.
 

Bình luận bằng Facebook

Top