Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ đẹp như mới cực đơn giản!

#1
Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ rất cần cho những ai đang có ý định tu sửa, làm mới diện mạo cho ngôi nhà của mình. Bạn muốn sơn lại nhà cũ thật đẹp để đón tết? Bạn muốn giảm thiểu tối đa chi phí khi sơn lại nhà? Hãy cùng tham khảo bí quyết sơn lại nhà hữu ích được Diễn Đàn Sơn chia sẻ ngay sau đây.

1.Lên kế hoạch sơn lại nhà

Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ mà ai cũng cần biết trước tiên là lên kế hoạch sơn nhà cụ thể. Kế hoạch ở đây bao gồm việc dự trù các chi phí mua nguyên, vật liệu. Lựa chọn màu sắc, thời gian để tiến hành công việc sơn lại nhà.

kinh-nghiem-son-lai-nha-cu-dep-nhu-moi-cuc-don-gian-1.jpg

Lên kế hoạch cụ thể trước khi sơn lại nhà cũ (ảnh internet)
-Chi phí: Tiền mua sơn, các dụng cụ để sơn. Nên tính toán diện tích cần sơn để mua lượng sơn thích hợp, không nên mua quá nhiều vì sẽ gây lãng phí.

-Màu sắc: Màu sắc sơn quyết định diện mạo ngôi nhà của bạn. Không nên chọn lại màu sơn cũ.

-Thời gian: Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến việc sơn nhà rất nhiều. Không nên chọn những ngày mưa, nồm sơn nhà. Đặc biệt, nếu sơn bên ngoài, nước mưa sẽ khiến màu sơn bị trôi đi, gây mất thẩm mỹ...

2. Quy trình tiến hành sơn lại nhà cũ

Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ được các thợ chuyên chia sẻ kinh nghiệm là cần phải thực hiện đúng theo quy trình. Cụ thể:

Bước 1: Che đồ đạc lại trước khi sơn nhà.

Bạn nên di chuyển đồ đạc trong nhà gọn lại, dùng bạt lớn hay giấy báo để che chắn. Dán băng dính vào các ô kính, ổ điện, công tắc trước khi sơn để tránh cho sơn vương vãi bị dính vào, gây mất thẩm mỹ.

Bước 2: Vệ sinh sạch bề mặt cần sơn.

Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ đúng chuẩn là bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi sơn. Cạo các lớp sơn cũ đã bị bong tróc. Dùng chổi quét bụi bẩn, rẻ sạch lau qua bề mặt cần sơn.

kinh-nghiem-son-lai-nha-cu-dep-nhu-moi-cuc-don-gian-2.png

Vệ sinh sạch bề mặt cần sơn trước khi sơn lại (ảnh internet)

Bước 3: Làm phẳng bề mặt và xử lý màu sơn cũ.

Dùng bột matit trám lại các vết nẻ, nứt trên bề mặt để khi tiến hành sơn được dễ dàng và đảm bảo độ bám cho sơn được tốt hơn.

Nếu lớp sơn cũ tại một số điểm còn thấy rõ, nên sơn nhẹ một lớp sơn màu trắng để che đi phòng cũ. Tuy nhiên, nếu màu sơn mà bạn chọn có màu gần giống với màu cũ thì sơn đè luôn cũng được.

Bước 4: Thi công sơn lót

Nên sử dụng thêm một đến hai lớp sơn lót, sơn chống thấm hoặc sơn chống kiềm để bảo vệ màu sơn phủ được lâu và tốt hơn. Dùng con lăn, chổi quét sơn lăn đều từ trên xuống dưới. Đợi cho sơn khô mới tiến hành bước tiếp theo.

Bước 5: Thi công sơn phủ màu

Diện mạo ngôi nhà của bạn có đẹp hay không là ở bước này. Sau khi lớp sơn lót khô, bạn tiến hành thi công sơn phủ màu. Lăn/quét sơn đều tay, từ trên xuống dưới theo một hướng để đảm bảo sơn đều và mịn hơn. Bạn cũng nên lăn sơn làm hai lần để sơn bền màu hơn.

Ngoài ra, để việc sơn lại nhà được tiến hành nhanh, thuận lợi hơn bạn cũng nên chuẩn bị các đồ bảo hộ: Quần áo, mũ,mặt nạ và găng tay bảo hộ. Thang chữ A, sào dài để quét sơn tại các vị trí cao, xa...

Với những Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ ở trên, Diễn đàn sơn hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy trình sơn lại nhà cũng như để có thể lên kế hoạch sơn lại nhà hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Top