Kinh nghiệm sơn lại nhà đẹp tiết kiệm chi phí

#1
Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ có lẽ là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm nhất vào mỗi dịp cuối năm. Lý do là vì những mảng sơn bong tróc hay những vết ẩm mốc loang lổ trên tường khiến cho mỹ quan ngôi nhà bị mất đi rất nhiều. Vậy kinh nghiệm sơn lại nhà đẹp mà tiết kiệm nhất?

kinh-nghiem-son-lai-nha-dep-tiet-kiem-chi-phi-1.png
Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ đẹp tiết kiệm nhất

Nhu cầu sơn lại nhà hiện nay ngày một tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có một lớp sơn mới hoàn hảo nhất cho ngôi nhà. Những kinh nghiệm sơn lại nhà được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sơn lại nhà đẹp mà tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là phải xử lý triệt để lớp sơn cũ trước khi tiến hành sơn lại lớp mới. Lý do là vì lớp sơn cũ thường xuất hiện những vấn đề như sơn phai màu, vết tường mốc bẩn, tróc sơn hay tường thấm nước… Hơn nữa, việc xử lý toàn bộ lớp sơn cũ giúp lớp sơn mới tăng độ bám dính và có độ bền lâu hơn.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm sơn nhà cũ tiếp theo mà bạn cần quan tâm chính là lưu ý đến vấn đề thời tiết. Lý do là vì nhiệt độ môi trường hay độ ẩm không khí ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng lớp sơn như độ bền màu và khả năng chống thấm. Đặc biệt với sơn ngoại thất ngôi nhà thì bạn càng phải lưu ý đến vấn đề này vì tác động của thiên nhiên đến lớp sơn bên ngoài mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, kinh nghiệm sơn lại nhà cũ không thể bỏ qua chính là lựa chọn thương hiệu sơn chất lượng. Lý do là vì chọn đúng loại sơn có chất lượng tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn nhiều năm sau đó. Tiêu chí chọn sơn mà bạn cần nắm rõ không chỉ là có màu sắc đẹp mà còn là độ bền và khả năng không phai màu theo thời gian. Thương hiệu sơn UTU gần đây đang rất được ưa chuộng cũng như ngày càng khẳng định được uy tín qua các công trình thành công chính là gợi ý tốt đối với bạn.
kinh-nghiem-son-lai-nha-dep-tiet-kiem-chi-phi-2.jpg
Cần lưu ý gì khi lăn sơn tường trong quá trình sơn lại nhà?

Không chỉ nắm được các kinh nghiệm sơn lại nhà cũ mà bạn cũng cần nắm được các lưu ý khi lăn sơn tường để có một công trình hoàn hảo nhất. Đầu triên bạn nên chú ý lấy các tấm nilon che kín những đồ đạc, nội thất bên dưới để để phòng sơn rơi xuống và bám lên làm bẩn đồ.

Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý tính toán thật kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ số lượng sơn cần thiết cho diện tích ngôi nhà. Bạn nên chia đợt ra để mua sơn mà không nên mua hết vào một lần. Điều này giúp công trình không bị gián đoạn khi thiếu sơn cũng như tránh lãng phí khi mua thừa và sử dụng không hết.

Trên đây là những kinh nghiệm sơn lại nhà cũ Diễn đàn Sơn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sơn sửa lại nhà đẹp thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Top