Kinh nghiệm sơn nhà mới nhất định bạn phải biết

#1
Kinh nghiệm sơn nhà mới là những gì bạn nên tìm hiểu, học hỏi trước khi quyết định sơn nhà. Bạn muốn ngôi nhà mới của mình phải thật đẹp, hài hòa về mặt thẩm mỹ. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết những mẹo sơn nhà mới cực hay được chia sẻ trong dưới đây.

1.Vệ sinh bề mặt trước khi sơn

Kinh nghiệm sơn nhà mới đầu tiên là phải đảm bảo mặt tường cần sơn đã khô hoàn toàn. Sau khi hoàn thiện nhà xong, bạn nên đợi thêm ít nhất là 1 tuần rồi mới tiến hành sơn nhà.

Kinh-nghiem-son-nha-moi-nhat-dinh-ban-phai-biet-1.jpg

Vệ sinh bề mặt trước khi sơn

Để công việc sơn nhà mới được diễn ra thuận lợi, màu sơn lên đẹp bạn phải làm sạch bề mặt cần sơn trước. Nên sử dụng giấy nhám hoặc giấy giáp để loại bỏ các phần thừa, làm mịn tường. Làm sạch bề mặt phải đảm bảo loại bỏ được các bụi bẩn, dầu mỡ…hay một số yếu tố khác làm ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn. Ngoài ra, khâu kiểm tra chống thấm bề mặt cần sơn cũng cần được chú trọng.

2. Lên kế hoạch mua sắm nguyên vật liệu cần thiết

Kinh nghiệm sơn nhà mới hay nhà cũ cũng đều cần lên kế hoạch sơn chi tiết. Chọn màu sắc sơn, số lượng sơn ước tính cần dùng đến, dụng cụ cần thiết để sơn…

- Màu sơn: Hiện nay trên thị trường sơn có rất nhiều màu sắc đa dạng , bắt mắt được chế từ các màu gốc. Khách hàng sẽ thấy có rất nhiều màu sơn đẹp, tinh tế để có thể thoải mái chọn lựa.

Nhiều người chọn màu sắc sơn theo cảm tính, có người theo phong cách sống, có người lại đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy…Bạn cũng nên cân nhắc điều này.

Một chú ý nữa là mức giá của các màu sơn pha đều cao hơn giá màu gốc. Tỉ lệ chêch lệch giá của cả hai loại màu này đều không quá lớn. Chính vì thế, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sơn mà mình yêu thích.

Tính toán lượng sơn cần thiết để sử dụng: Sau khi chọn được màu sơn, để không bị lãng phí hay thiết hụt khi sơn bạn phải xác định lượng sơn cần dùng. Đo diện tích bề mặt cần sơn để ước tính lượng sơn phải mua.

-Chuẩn bị các dụng cụ: Con lăn sơn, chổi quét, giấy nhám, cây sào dài, thang chữ và đồ bảo hộ : mặt nạ, gang tay…

3. Kinh nghiệm sơn nhà mới theo đúng cách

Muốn ngôi nhà mới xây của bạn trở nên thật lung linh sau khi sơn, kinh nghiệm sơn nhà mới cho bạn được tiến hành theo các bước :

Kinh-nghiem-son-nha-moi-nhat-dinh-ban-phai-biet-2.jpg

Sơn nhà nên sơn lần lượt, đi theo một chiều để sơn đều hơn

Bước 1: Sử dụng bã matit làm phẳng bề mặt. Khi sơn nhà cũ, bạn có thể không cần tới bước này nhưng sơn nhà mới thì không được bỏ qua. Sơn bả matit giúp cho bề mặt cần sơn đạt đến độ mịn cao. Rất có lợi cho quá trình tạo độ bền và bóng cho lớp sơn sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành quét sơn lót. Sơn lót có tác dụng chống thấm, ngăn ẩm và ngăn kiềm rất tốt. Bạn có thể quét 1 hay 2 lớp sơn lót đều được. Lớp này này có tác dụng ngăn bề mặt bị ẩm mốc, mọc rêu, làm tăng tuổi thọ cho lớp sơn màu bên ngoài. Lăn sơn từ trên xuống dưới, nên theo đúng 1 chiều duy nhất.

Bước 3: Thi công sơn phủ (sơn màu): Đây là lớp sơn dùng để trang trí, làm nổi bật vẻ bề ngoài cho ngôi nhà của bạn. Lăn sơn đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Nên quét 2 lớp sơn để trông dày và đẹp mắt hơn. Sơn một lớp thì thường quá mỏng, dễ để lộ các nhược điểm khi sơn.

Bước 4: Kiểm tra lại màu sơn, dặm vá và sơn lại. Sau khi hoàn thiện, bạn nên kiểm tra lại xem có sơ suất gì không, chỗ nào còn quên chưa sơn. Màu sơn đã đều hết chưa? Nếu chưa thì nên dặm, vá lại. Nên chọn đúng mã màu sơn để mua khi cần thêm sơn, tránh nhìn màu đã sơn trên bề mặt vì rất dễ nhầm.

Trên đây là những kinh nghiệm sơn nhà mới đơn giản, hữu ích. Hy vọng, với những chia sẻ này Diễn đàn Sơn sẽ giúp bạn sơn được nhà đúng chuẩn theo ý mình.
 

Bình luận bằng Facebook

Top