Nhà mới xây nên sơn nhà loại nào?

#1
Nhà mới xây nên sơn nhà loại nào để được bền màu lâu và trông thật bắt mắt? Đó là điều mà bất cứ gia đình nàocũng mong muốn. Và vì thế mọi thứ cần được chauanr bị kỹ càng, từ khâu lên kế hoạch chuẩn bị sơn nhà.

Trong bài viết sau đây, diễn đàn sơn sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn loại sơn nhà mới thích hợp cho bạn.

1.Nên chọn loại sơn nào cho nhà mới xây?

Nhà mới xây nên sơn nhà loại nào khi mà trên thị trường có quá nhiều loại sơn? Bạn và gia đình đang phải đau đầu vì không biết nên dùng loại sơn nào thì mới tốt...Sẽ là rất khó để lựa chọn được một loại sơn phù hợp.

Theo như ý kiến của các thành viên trong diễn đàn chia sẻ, thì có một số loại sơn đang bán rất chạy và được nhiều gia đình đánh giá cao hiện nay là sơn UTU. Loại sơn này cũng được các chuyên gia và nhiều thợ sơn chuyên nghiệp đưa ra đánh giá rất tốt như:
nha-moi-xay-nen-son-nha-loai-nao-1.png

-Có độ bền màu cao, lâu hơn rất nhiều so với các sơn thông thường. Khả năng chịu tác động từ thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu cũng cao hơn các loại sơn khác rất nhiều.

-Có khả năng kháng, chịu tia cực tím tốt.

-Sơn tạo độ bóng, đẹp và mịn cho bề mặt tốt.

-Do sơn có độ phủ cao nên dễ dàng che lấp khe nứt nhỏ hoàn hảo.

-Có khả năng chống kiềm hóa mạnh, kháng khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc tối ưu.

Nếu bạn còn đang thắc mắc Nhà mới xây nên sơn nhà loại nào thì sơn UTU sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Quy trình sơn nhà mới xây bằng sơn UTU

Ngoài việc Nhà mới xây nên sơn nhà loại nào, thì cũng nhiều gia đình chưa biết sơn nhà đúng cách để đạt hiệu quả cao. Muốn sơn nhà được đẹp và bền màu lâu hơn cho nhà mới xây bạn nên thực hiện đúng theo quy trình dưới đây:
nha-moi-xay-nen-son-nha-loai-nao-2.jpg

Sơn nhà theo đúng quy trình sẽ giúp nhà đẹp và bền màu hơn

Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt cần sơn

Dù là tường mới thì bạn cũng không được bỏ qua bước vệ sinh và xử lý tường nhà cẩn thận. Nên dùng giấy nhám để làm mịn tường, loại bỏ phần cá, vữa thừa làm giảm độ dính của sơn. Có thể dùng rẻ sạch hay máy nén khí thấm nước trên bề mặt tường. Trong trường hợp tường nhà quá khô, trước khi lăn sơn UTU bạn nên dùng Rulo lăn qua tường bằng nước sạch để tạo độ ẩm cần thiết.

Bước 2: Quét sơn lót, sơn chống thấm

Nên sử dụng một đến hai lớp sơn chống thấm, sơn lót trước khi dùng sơn phủ. Pha trộn sơn lót UTU với nước sạch theo đúng tỷ lệ đã ghi trên bao bì sản phẩm. Dùng con lăn hay chổi chuyên dụng để lăn sơn trên bề mặt. Đợi sơn khô rồi mới chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3: Sơn phủ màu lên bề mặt

Cũng pha màu sơn UTU theo đúng tỷ lệ được chỉ định. Lăn sơn đều trên bề mặt tường một lượt trước. Đơn lớp sơn thứ nhất khô, tiến hành lớp sơn lần thứ 2 để màu sơn đều, đẹp và bền hơn.

Hy vọng với những chia sẻ Nhà mới xây nên sơn nhà loại nào trên đây sẽ hữu ích cho bạn.
 

hongson

New Member
#2
Nhà mình mới xây xong, đã nghe theo lời khuyên của bạn sử dụng sơn UTU. Ban đầu hơi lo lắng. Giờ sơn nhà xong, thấy rất hài lòng. Sơn UTU rất đẹp, bóng, cào không xước và trông khôn sơn các nhà trong làng. Ai vào nhà mình cũng đều khen nhà mới xây sơn đẹp thế. Cảm ơn bạn nhiều.
 

Bình luận bằng Facebook

Top