Quy trình thi công sơn nước chuẩn nhất

#1
Thi công sơn nước là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Do đó, không phải ai cũng biết sơn nhà đúng cách. Vì vậy, trước khi sơn nhà bằng sơn nước, bạn nên tham khảo ngay những bước cơ bản trong quy trình thi công sơn nước dưới đây để có thể mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Quy trình thi công sơn nước chuẩn nhất như sau:

Bước 1: Bả matit để làm phẳng bề mặt tường

Đây là công đoạn đầu tiên trong quy trình thi công sơn nước. Bạn chỉ cần lựa chọn bột bả chất lượng, có độ bám dính tốt, sau đó trộn bột với nước theo tỉ lệ 3:1. Tiếp đến, dùng máy khuấy đều đến khi bột đạt trạng thái dẻo đồng nhất. Sau đó, tiến hành trét 1 – 2 lớp lên tường, mỗi lớp cách ngay khoảng 3 – 4 giờ để đảm bảo độ bám dính của bả vào tường. Sau khi bột khô, tiến hành xả nhám và để khoảng 1 – 2 gày để bề mặt bột cứng lại rồi vệ sinh và sơn lót. Lưu ý: Khi pha bột xong nên sử dụng ngay sau khoảng 1 – 2 tiếng, bởi nếu để quá lâu bột sẽ bị khô và cứng lại, không thi công được nữa.Bước 2: Thi công sơn lót cho bề mặt tường

Việc thi công sơn lót sẽ có tác dụng giúp ngăn ẩm, chống kiềm và chống thấm cho tường nhà. Mặt khác, công đoạn thi công sơn nước này còn giúp tăng tuổi thọ của sơn, đồng thời tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo hơn cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên loại sơn lót chống kiềm chất lượng tốt như sơn lót UTU chống kiềm vượt bậc sẽ giúp đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

Bước 3: Thi công sơn phủ lên tường

Bước thi công sơn phủ sẽ có tác dụng bảo vệ và trang trí cho tường nhà. Bạn có thể chọn thi công sơn phủ 2 lớp hoàn thiện, mỗi lớp tiến hành cách nhau 2 giờ. Không nên chỉ thi công một lớp sơn phủ vì như vậy sẽ không đảm bảo về mặt thẩm mỹ của sơn. Mặt khác, sơn một lớp vừa khó đồng đều và che phủ được hết lớp sơn lót, vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Mặt khác, việc lựa chọn sơn phủ chất lượng tốt cũng rất quan trọng. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại sơn phủ cho bạn lựa chọn như sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Kova, sơn UTU… Đặc biệt dòng sơn UTU được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiết, không chỉ giúp mang lớp màng sơn mền mịn, sáng bóng, bền màu mà sắc sơn còn rất đẹp và đa dạng…Mang lại vẻ đẹp đẳng cấp, đúng với slogan "sơn đẳng cấp" của sơn UTU.Bước 4: Dặm vá và sơn lại

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn nước. Khi tiến hành dặm vá lại sơn, bạn cần lưu ý kiểm tra đúng mã số và màu sơn để tránh sơn nhầm màu ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của tường. Đồng thời, nên lăn sơn đều và nhẹ tay, tán đều sơn ra những vùng xung quanh miếng dặm. Bạn tuyệt đối không dặm vá với các loại sơn bóng vì như vậy sẽ rất dễ để lộ vết dặm vá.

Trên đây là các bước trong quy trình thi công sơn nước. Khi tiến hành thi công, bạn nên thực hiện theo thứ tự sau: Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước sau đó mới sơn trong nhà, ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn ở những khu vực khó trước rồi mới tiến hành thi công ở khu vực dễ.
 

Bình luận bằng Facebook

Top