Sơn acrylatex, sơn sinh thái, sự thật nhiều người chưa biết

manhhao

New Member
#1
Sơn acrylatex hay còn gọi là sơn sinh thái, được sản xuất bởi ACRYLATEX COATINGS & RECYCLING, INC có địa chỉ tại 1001 W. Kirkwall Rd. Azusa. CA 91702.

Sơn acrylatex, sơn sinh thái là sản phẩm sơn được tái chế từ các sơn thừa, sơn bỏ. Do ở Mỹ người ta khuyến cáo, không nên đổ sơn thừa ra môi trường khi không còn sử dụng được, hoặc thừa không sử dụng. Sơn không như sắt thép, rất khó bán lại khi thừa, khi hỏng... Với ý tưởng nâng cao môi trường, sử dụng tái chế sơn thừa, sơn bỏ, sơn đổ đi. Sẽ làm cho môi trường xung quanh của Mỹ xanh sạch hơn. Một công ty ra đời, tạo nên đường dây nóng, website để ai có sơn thừa, sơn bỏ. Chỉ cần gọi đến đường dây nóng đó. Là có đội đến nhận mang về tái chế. Không rõ là có mất tiền hay không. Nhưng mình nghĩ là khi lấy sơn thừa công ty sơn acrylatex sẽ không mất tiền cho người bỏ nó đi. Vì ở Mỹ, người ta coi trọng môi trường xung quanh, không vứt những đồ bỏ đi lung tung. Cho công ty sơn acrylatex, họ đỡ phải mất công đổ, chi phí đổ rác thải hoá chất. Họ văn minh, không đi vứt bừa ra đường, ra sông như người việt nam.

Chú ý : video trên youtube này là trực tiếp sơn acrylatex đăng nha. Sau khi xem cách họ làm bạn sẽ rõ hơn. Nếu không hiểu tiếng anh thì bật chế độ phụ đề-> dịch tiếng việt.

Tóm tắt nội dung trong video (bạn nào giỏi tiếng anh mời dịch chính xác hộ mọi người) : " Bạn sẽ không phải lo về sơn thừa, sơn hỏng, sơn bỏ đi, sơn không còn dùng, khi phải mất công đổ đi làm gây ô nhiễm môi trường. Sơn acrylatex sẽ nhận tái chế lại các sơn này. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline... Chúng tôi sẽ trộn tất cả sơn thừa này, thành một khối, và sửa qua cho chuẩn màu sắc, độ nhớt. Vậy là thành sơn acrylatex, làm giảm đáng kể sơn thải đổ ra môi trường...."

Sau khi mang về xưởng, họ trộn tất cả với nhau. Ra một màu nào đó. Rồi cho thêm ít màu vào để nó gần giống màu họ muốn. Điều này rất dễ.

Vậy xong họ đóng thùng, đóng theo phi lớn. Một là xuất khẩu sang nước nghèo, vì là sơn thải tái chế, chất lượng sẽ kém, không ổn định do trộn nhiều loại sơn bỏ đi ( chú ý : sơn là hoá chất dễ bị thối, dễ bị vi khuẩn tấn công, nếu nó đã bị mở ra sử dụng, ai làm kĩ thuật sơn cũng sẽ hiểu điều cơ bản này). Làm ô nhiễm môi trường nên Mỹ ưu tiên xuất khẩu sang các nước nghèo, có thu nhập thấp. Có khi họ còn hỗ trợ chi phí xuất khẩu rác đã qua tái chế.

Tại sao về việt nam, sơn acrylatex, sơn sinh thái lại biến tướng thành một sản phẩm sơn siêu cao cấp như vậy.

- Lý do thứ nhất : Biểu tượng trên thùng sơn của sơn acrylatex là biểu tượng xanh, để ám chỉ họ lượm sơn thải về tái chế, từ đó mà giảm ô nhiễm môi trường. Mang lại môi trường xanh cho toàn xã hội mỹ. Chứ không phải sơn đó sản xuất từ các nguyên vật liệu xanh, sạch theo tiêu chuẩn sản phẩm xanh sạch.

- Lý do thứ hai : dân trí thấp, không hiểu tiếng anh. Cứ nhìn sản phẩm sơn nguồn gốc từ mỹ. Mà lại màu xanh là nhào dô. Là tung hô, ôi sơn xanh , sơn sinh thái, sơn sạch từ mỹ mang về.

Từ đó qua các con buôn nói sai sự thật. Đặc biệt truyền hình cũng nói sai, khi chưa tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm đã nói, đưa tin lên truyền hình. Để các kẻ xấu lợi dụng làm sai đi bản chất của sự thật về sơn acrylatex.


Đây là các video khi nghe, cảm thấy sao họ có thể nói sai 100% sự thật. Đặc biệt, công ty sơn acrylatex có nhiều video trên youtube, trên website nói về họ tận dụng sơn bỏ đi để làm giảm rác thải ra môi trường. Tái chế và bán lại cho các công trình thấp cấp.

Một điều nữa là sơn không ổn định, tập hợp từ nhiều sơn bỏ đi khác nhau, nên khi mang cả bồn về việt nam, đơn vị phân phối vẫn phải trộn lại bằng máy trước khi khách hàng việt nam lấy. Không là không đều màu, không đồng đều chất lượng.

Theo mình : Bà Nguyễn Thị Hà giám đốc Công ty TNHH SX & XNK Quang Dũng nên xin lỗi người tiêu dùng. Vì nói sai sự thật khi trong video có nói : "Tôi nghĩ thị trường việt nam đang thiếu những sản phẩm sạch như là sơn tường, phân bón. Hiện tại ở mỹ có một sản phẩm sơn sinh thái sơn acrylatex. Ở mỹ đang rất là hot và cái giá của nó, nói chung là người việt nam chấp nhận được. Sản phẩm này đang được chính phủ mỹ hỗ trợ về giá, để trong chương trình tiêu dùng sạch của họ. Chính vì thế công nghệ để làm ra nó công nghệ rất cao, công nghệ cao nhất hiện nay. Nó có một cái là, nó sản xuất từ một dây truyền do chính phủ mỹ tài trợ toàn bộ, thế nên là chất lượng nó cao hơn hẳn."

Đặc biệt hơn nữa là đài truyền hình HaCTV2 nên xin lỗi người tiêu dùng khi chiếu chương trình và giới thiệu sai sự thật về sơn acrylatex.
Trong video có nói : " sơn acrylatex là sản phẩm sơn sinh thái cao cấp, sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến của mỹ và thế giới, có nguồn gốc từ thiên nhiên, đáp ứng thị hiếu và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đồng thời với đặc trưng tính sinh thái, acrylatex thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khoẻ."

Bên cạnh HaCTV2 nói sai sự thật thì VTV 1 lại có video chuyên mục chống hàng giả, hàng lậu.
vtv.vn/xa-hoi/them-mot-doanh-nghiep-nhap-nhem-nhan-mac-son-my-nhap-khau-20151224043817192.htm

Tưởng là Công ty TNHH SX & XNK Quang Dũng không nhập khẩu sơn acrylatex. Vấn đề ở đây không phải là có nhập khẩu sơn acrylatex từ mỹ hay không? Mà lại không ai nghĩ sơn xuất khẩu từ mỹ về việt nam lại là từ sơn thải tái chế được chính phủ mỹ hỗ trợ xuất khẩu sang nước nghèo. Để làm xanh sạch môi trường mỹ. Dân việt nam, cứ tưởng đồ Mỹ xuất khẩu sang việt nam là tốt. Nên cả đài truyền hình cũng nhầm, cứ tưởng là họ không nhập khẩu. Nói thật tôi không biết nhập hay không nhập, nhưng có khi sơn sản xuất ở việt nam còn xanh và sạch hơn.
 
Last edited by a moderator:

manhhao

New Member
#2
Một bài viết nữa của dân trí nói sai về sơn acrylatex, hay còn gọi là sơn sinh thái
Nguồn dân trí :


1.PNG

6.PNG
7.PNG
8.PNG
 
Last edited by a moderator:

manhhao

New Member
#3
Dân trí cũng nói sai về sơn acrylatex, hay còn gọi là sơn sinh thái. Nguồn :

3.PNG
4.PNG
5.PNG
2.PNG
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top