Sơn dầu ngoại thất dùng để sơn nhà có được không?

#1

Sơn dầu ngoại thất
giờ đây đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khá nhiều vẫn còn lạ lẫm với loại sơn này và phân vân không biết nên chọn loại sơn này để sơn nhà hay không?

1.Sơn dầu ngoại thất là gì? Ưu và nhược điểm của loại sơn này

Sơn dầu ngoại thất là một trong những sản phẩm mới thuộc dòng sơn ngoại thất . Sản phẩm sơn này được tạo nên từ công nghệ khoa học tiên tiến. Dòng sơn này mang đến độ bóng rất cao cho bề mặt, màu sắc đa dạng. Theo ý kiến đánh giá từ các chuyên gia, loại sơn này rất thích hợp để trang hoàng cho vẻ đẹp bên ngoài ngôi nhà của bạn.
Sơn dầu trước đây chỉ dành để phủ sơn cho các sản phẩm gỗ hay kim loại. Tuy nhiên, sau này nhờ những tính năng ưu việt của mình loại sơn này đã dần được cải tiến, sử dụng cho nhiều công trình nhà ở. Cùng xem một số ưu, nhược điểm của loại sơn này để có thể đưa ra quyết định chọn sơn dầu để sơn nhà.
son-dau-ngoai-that-dung-de-son-nha-co-duoc-khong-1.jpg

Sơn dầu được sử dụng phổ biến phủ lên các bề mặt gỗ và kim loại để trang trí và bảo vệ

-Ưu điêm của sơn dầu ngoại thất:

+Sơn dầu ngoại thất mang đến cho bề mặt tường của nhà bạn độ bóng cực cao.

+Có khả năng chống bám bụi rất tốt, không lo tường nhà nhanh bị biến đổi màu do bụi đường...

+Sơn bóng mịn, thuận tiện cho việc lau chùi, dọn dẹp hơn so với sơn màu.

+Màu sắc đa dạng, phong phú giúp bạn có thể thỏa sức chọn lựa được màu sắc ưng ý nhất.

-Nhược điểm:

+Mùi của loại sơn này thường nặng hơn so với sơn màu.

+ Dễ gây chói mắt vì có độ bóng cao khi ánh mặt trời chiếu vào, gây khó chịu cho thị giác.

+Để đảm bảo được độ bền và bóng của màu sơn thì phải được thực hiện theo một quy trình chuẩn.

2. Có nên dùng sơn dầu để sơn nhà?

Sơn dầu ngoại thất hoàn toàn có thể sử dụng để sơn nhà với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Trên thực tế, bên ngoài của ngôi nhà là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn. Khi sử dụng loại sơn này, bạn sẽ có thể dễ dàng dọn dẹp những bụi bẩn này bằng cách dùng chổi lông gà hay giẻ sạch lau qua. Độ bóng của loại sơn dầu này cũng giúp cho tường nhà bạn hạn chết tối đa khả nằng bám bụi.
son-dau-ngoai-that-dung-de-son-nha-co-duoc-khong-2.jpg

Sơn dầu hạn chế tối đa khả năng bám bụi

Loại sơn này cũng được chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng cho bề mặt ngoại thất, không nên dùng để sơn trong nhà. Sơn dầu nếu dùng để sơn nội thất khi kết hợp với ánh đèn sẽ mang đến cảm giác chói lóa, gây nhắc mắt. Ngoài ra, màu sơn này cũng ủ mùi lâu hơn so với sơn màu nên có thể mang đến nhưng nguy hại không mong muốn cho sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, khi sử dụng sơn dầu ngoại thất để sơn tường muốn đạt hiệu quả cao nên quét một lớp sơn lót chống kiềm trước khi phủ màng sơn. Với cách làm này, bạn sẽ giúp cho màu sơn được bền lâu hơn, hạn chế được hiện tượng bong tróc sơn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top