Sơn Epoxy là sơn gì? Có mấy loại sơn Epoxy? Sơn epoxy có tốt và bền không?

goodman

New Member
Em mù tịt kiến thức về sơn Epoxy. Cho em hỏi ngu các câu hỏi về sơn Epoxy. Bác nào biết trả lời giúp em các câu hỏi sau :
- Sơn epoxy là loại sơn gì?
- Sơn epoxy sử dụng như thế nào?
- Sơn epoxy có tốt hay không?
- Sơn epoxy có bền không?
- Tính năng sơn epoxy?
- Tác dụng của sơn epoxy?
- Sản phẩm sơn epoxy nào tốt nhất hiện nay? Hay sản phẩm sơn Epoxy của công ty nào tốt nhất?
- Giá sơn Epoxy.
Đó là các câu hỏi cơ bản về sơn Epoxy. Bác nào biết trả lời giúp em. Cảm ơn các bác trước.
 

Sơn Đinh Ngân

New Member
Chào bạn. Về các kiến thức này có rất nhiều trên google. Tuy nhiên mình sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.
- Về khái niệm sơn epoxy, bạn có thể hiểu ngắn gọn. Là dòng sơn được hình thành từ các hạt nhựa epoxy tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, các chất hoạt động bề mặt, dung môi & một số phụ gia. Đây là dòng sơn công nghiệp 2 thành phần sử dụng làm sơn phủ bảo vệ hoặc trang trí cho nhiều loại bề mặt như: bê tông, sắt, thép, gạch nung,...
- Cách sử dụng sơn epoxy: thông thường sơn epoxy sẽ được phân theo bộ 2 thùng. Phân loại dễ hiểu nhất là bao gồm thùng A (thường là sơn ) & Thùng B (chất đóng rắn). 2 loại này sẽ được trộn lại theo 1 tỉ lệ nhất định tùy theo nhà sản xuất đưa ra & kết hợp với 10 - 15% lượng dung môi pha loãng (hoặc xăng thơm, xăng nhật).
- Độ bền: Bạn phải có loại sơn hay bề mặt ứng dụng mới có cái so sánh chính xác. Thông thường Sơn Epoxy sẽ sử dụng chủ yếu với bề mặt sắt thép & nền bê tông. Nếu so với sơn dầu trên bề mặt sắt thép, sơn epoxy mang lại độ bền cao hơn, độ dày lớn hơn và độ bóng, tính thẩm mỹ cũng vượt trội hơn hẳn.
- Tính năng: Cái chính vẫn là phủ bảo vệ, trang trí & ngăn ngừa sự tác động bởi các môi trường bên ngoài (nắng, mưa, nước,...) sơn sắt chống rỉ, sơn phủ bóng, sơn nền chống bụi, chống tĩnh điện,...
- Sản phẩm tốt nhất: Thật sự không có thước đo so sánh chất lượng giữa các hãng mà người ta chú ý đến thương hiệu là nhiều. Thực tế nếu tốt quá thì làm sao họ bán được sơn. Đắt nhất hiện nay vẫn là sơn Jotun. Với nước ta, các thương hiệu Rainbow, KCC, Chok wang vẫn được nhắc đến nhiều. Điều này dễ hiểu bởi nhà đầu tư nước nào thì lựa chọn công nghệ hoặc hãng sơn nước đó, nhất là với Hàn Quốc, Đài Loan. Với các hãng việt thì APT, Expo, bạch tuyết hay Đinh Ngân là các thương hiệu được chú ý đến nhiều nhất.
- Về giá sơn, cái này thì rất nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bán, số lượng và chủng loại sơn nên điều này bạn chỉ có thể liên hệ trực tiếp hoặc tìm hiểu trên các trang mạng.
Đó là những kiến thức & sự hiểu biết của mình. Nếu bạn có nhiều thắc mắc hơn có thể tham khảo những chia sẻ của mình trên diễn đàn sơn. Chúc bạn đạt được những điều mình mong muốn.
 

ngọc quang

New Member
Hello good men
- ngoaì những tính năng về sơn epoxy như người đẹp sơn đinh ngân đã nói ở trên mình xin góp thêm một số kiến thức mà mình biết :
+ Do tính chất hóa học của nhựa epoxy là chống tia UV ko tốt bằng alkyd hoặc PU nên người ta ít dùng lớp sơn Epoxy cho công trình ở ngoài trời nếu muốn sử dụng độ bền lâu
+ Khi thi công công trình sơn kẽm thì thông thường bạn sẽ dùng 2 lớp sơn Epoxy một lớp lót chống rỉ và 1 lớp phủ để bảo vện bề mặt. NHƯNG hiện tại hãng SƠN THẾ HỆ MỚI đã sản xuất loại sơn Epoxy 2 trong 1 có nghĩa là cả phủ cả lót trong một lớp sơn luôn. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhân công và số lượng sơn. Hiện tại thị trường đang rất chuộng loại sơn Epoxy này. GÍA của nó rơi vào khoảng 110k chưa chiết khấu
+ Giá của sơn lót Epoxy là 100k
+ Giá của sơn phủ Epoxy là khoảng 110k - 150k tùy màu.
Rất mong được trao đổi với mọi người trong diễn đàn để tăng khả năng hiểu hiết về sơn ^^.
 

Michael

New Member
Epoxy kháng kém UV do thông thường được tổng hợp từ Bisphenol A có chứa mạch vòng dể bị ánh sáng mặt trời phân hủy, gây ra ngả vàng. Để nâng cao chất lượng Epoxy được biến tính đi từ Polymer mạch thẳng sẽ chịu được UV tốt hơn. Giá thành sẽ cao hơn loại thường 1 chút.
 

Bình luận bằng Facebook

Top