Sơn lót chống kiềm và sự thật có thể bạn chưa biết

#1
Sơn lót chống kiềm có tính năng gì, sử dụng như thế nào không phải là điều mà ai cũng biết. Vậy phải sử dụng sơn chống kiềm như nào mang lại hiệu quả cao? Dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Hiểu đúng về sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm là sơn nhà được sử dụng để lót trước khi phủ sơn màu chính. Loại sơn này có khả năng chống nấm mốc rất tốt, làm tăng độ bám dính và bảo vệ cho lớp sơn phủ ngoài được bền hơn.

son-lot-chong-kiem-va-su-that-co-the-ban-chua-biet-1.jpg

Sơn lót kháng kiềm được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Sơn lót chống kiềm có công dụng gì?

Nói về công dụng của sơn lót chống kiềm đối với các công trình xây dựng thì không thể bỏ qua các ưu điểm:

-Làm tăng độ kết dính, chống bong rộp cho lớp sơn phủ bên ngoài bề mặt tường nhà.

-Có khả năng kháng kiềm cao, rất phù hợp để sử dụng trong điều kiện thời tiết khí hậu ẩm ướt như nước ta.

-Ngăn chặn tình trạng nấm mốc trên tường sau khi sơn nhà.

-Giúp cho bề mặt sơn khô nhanh, thợ sơn sẽ thi công sơn nhà được dễ dàng hơn.

-Bảo vệ màu sơn phủ được lâu hơn, tiết kiệm chi phí sơn nhà.

Có nên sử dụng sơn lót chống kiềm khi sơn nhà?

Rất nhiều gia đình hiện nay vẫn đang phân vân không biết có nên sử dụng thêm sơn lót chống kiềm khi sơn nhà hay không. Trên thực tế, điều này cũng xuất phát từ nỗi lo sẽ làm tăng chi phí sơn nhà. Khi mua thêm sơn lót đồng nghĩa với việc chi phí và công sức và thời gian bỏ ra sẽ nhiều hơn so với việc chỉ dùng sơn phủ màu.

Tuy nhiên, nó chỉ đúng một phần. Việc không sử dụng sơn lót chống kiềm trong quá trình thi công tuy chỉ gây ít tác hại đến công trình, nhưng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lớp sơn phủ. Làm giảm tuổi thọ cũng như gây mất thẩm mỹ cho lớp sơn phủ bên ngoài bề mặt công trình.
son-lot-chong-kiem-va-su-that-co-the-ban-chua-biet-2.jpg

Nên sử dụng sơn lót chống kiềm khi thi công sơn nhà

Trong quá trình thi công, nếu không sử dụng thêm lớp sơn chống kiềm thì lớp sơn phủ màu bên ngoài sẽ rất khó để đều màu. Nhiều thợ sơn chuyên nghiệp cũng đưa ra đánh giá rằng: Đa phần những bề mặt cần sơn khi không sử dụng thêm lớp sơn lót đều tốn khá nhiều sơn phủ màu, do sơn phủ bị hút vào lớp bột trét. Thậm chí, khi hoàn thành lớp sơn phủ này còn không được đều màu chỗ đậm, chỗ nhạt. Đặc biệt, do không có sơn lót nên bề mặt tường dễ bị sự cố kiềm hóa dẫn đến tình trạng loang lổ màu, gây mất thẩm mỹ.

Giá sơn lót được bán trên thị trường hầu như đều ở mức trung bình, mà lại làm tăng độ phủ lớn cho bề mặt cần sơn. Theo tính toán từ các chuyên gia thì việc dùng thêm sơn lót sẽ làm giảm chi phí cần mua sơn phủ, rất có lợi về kinh tế cho người thi công sơn.

Như vậy, có thể đưa ra một kết luận rằng nên dùng sơn lót chống kiềm khi thi công sơn nhà. Lưu ý, để cho công trình được hoàn hảo hơn thì phải được thực hiện theo đúng quy trình sơn, nên làm sạch bề mặt tường trước khi sơn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top