Sơn ngoại thất theo phong thủy rước tài lộc, đón điều may

#1
Sơn ngoại thất theo phong thủy có ảnh hưởng nhất định đến mỗi gia đình. Xét về mặt tâm linh, nếu như chọn lựa được màu sắc phù hợp theo mệnh của gia chủ trong gia đình thì sẽ rất có lợi và ngược lại. Vậy, chọn màu như thế nào được coi là đúng chuẩn phong thủy?

Diễn đàn sơn sẽ chia sẻ cùng bạn một vài màu sơn ngoại thất phổ biến, hợp phong thủy đang được yêu thích hiện nay.

1.Chọn màu sơn ngoại thất theo mệnh

Sơn ngoại thất theo phong thủy sẽ tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi người để chọn được màu sắc phù hợp. Dựa theo quy luật ngũ hành thì có các mệnh: Kim – Mộc –Thủy –Hỏa - Thổ. Mỗi mệnh này sẽ có màu sắc tương sinh và tương khắc cụ thế, vì thế gia đình bạn phải chọn màu sơn hợp mệnh, tránh các màu tương khắc. Cụ thể:

-Gia chủ mệnh kim: Người mang mệnh này nên chọn các màu sơn :vàng, trắng hay xám bạc. Màu vàng được coi là màu sắc tương hợp với người mệnh kim nhất theo quy luật ngũ hành. Bên cạnh đó, màu vàng cũng biểu trưng cho sự may mắn, tươi mới và mang lại sự giàu sang cho gia chủ. Gia chủ mệnh Kim nên sơn ngoại thất màu vàng để gặp nhiều may mắn, thịnh vượng. Lưu ý, với người mệnh kim tuyệt đối nên tránh chọn sơn màu đỏ. Màu đỏ là màu sắc biểu tượng của hành Hỏa, Hỏa khắc Kim nên nếu chọn màu này, theo phong thủy thì sẽ không tốt cho người mệnh Kim.

son-ngoai-that-theo-phong-thuy-ruoc-tai-loc-don-dieu-may-1.jpg

Người mệnh Kim nên chọn sơn ngoại thất màu vàng

-Gia chủ mệnh Mộc: Sơn ngoại thất theo phong thủy là màu xanh lá cây. Màu xanh là màu tương hợp cho người mệnh Mộc, vừa mang đến sự may mắn lại tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể chọn các thêm các màu sơn khác: xanh đen, xanh ghi. Màu sơn kị nhất cho người thuộc hành Mộc là màu trắng và vàng.

-Gia chủ mệnh Thủy: Các màu : xanh nước biển, tím là màu sơn ngoại thất được chọn nhiều nhất với những người thuộc mệnh Thủy. Bên cạnh đó, để cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, thu hút thì gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng thêm màu sơn vàng chanh, trắng để kết hợp. Không dùng màu nâu đất hay vàng đất bởi đó là màu kị với mệnh Thủy.

-Gia chủ mệnh Hỏa: Đỏ, xanh lá cây hay hồng là những màu sơn tuyệt vời cho người thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên, nếu sơn ngoại thất màu đỏ cho ngôi nhà của mình bạn nên chọn tông màu nhẹ, kết hợp thêm với màu trắng để làm dịu tông màu nóng. Ngoài ra, không dùng màu xanh nước biển, màu đen.

-Gia chủ mệnh Thổ: Nên chọn màu sơn vàng đậm hay màu nâu, cũng có thể chọn thêm màu hồng. Chú ý, không chọn màu tương khắc như: xanh lá,..để sơn nhà.

2.Chọn màu sơn ngoại thất theo hướng nhà

Sơn ngoại thất theo phong thủy thì màu sơn chọn cũng phải phù hợp với hương nhà. Bạn có thể tham khảo các màu sắc theo từng hướng nhà:

-Hướng Đông: Màu xanh lá cây thích hợp cho những ngôi nhà hướng chính đông. Xanh lá cây là màu sắc biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang đến tài lộc. Vì thế, chọn màu sơn này rất thích hợp với nhà của bạn.

-Hướng Tây: Màu trắng hay trắng sữa sẽ hợp với nhà hướng Tây hơn. Nắng chiều thường rất gắt nên chọn màu này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông ấp áp và dịu nhẹ hơn.
son-ngoai-that-theo-phong-thuy-ruoc-tai-loc-don-dieu-may-2.jpg

Màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà thuộc hướng Tây

-Hướng Nam: Nhà thuộc hướng này nên chọn màu đỏ để đón tài lộc, màu hồng tạo mang đến sự hạnh phúc dạt dào.

-Hướng Bắc: Chọn sơn ngoại thất theo phong thủy màu xanh dương, màu ghi hay xám là sự lựa chọn hoàn hảo.
 
#2
Liên hệ Hotline: 0966.393.270 để được tư vấn chi tiết các dự án BĐS mới nhất, đã đang và sắp mở bán.
 

Bình luận bằng Facebook

Top