Sự thật về sơn chống nóng ngoài trời có thể bạn chưa biết

#1
Sơn chống nóng ngoài trời là sản phẩm sơn ngoại thất được rất nhiều người lựa chọn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên dùng sơn cách nhiệt để bảo vệ ngôi nhà tối đa. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Diễn đàn sơn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sơn chống nóng ngoài trời - sản phẩm ưu việt cho các nước có khí hậu nóng ẩm

Sơn chống nóng ngoài trời hay còn gọi là sơn cách nhiệt. Đây chính là loại sơn nhà có bổ sung thành phần tạo thành một lớp màng cách nhiệt cho ngôi nhà.

su-that-ve-son-chong-nong-noai-troi-co-the-ban-chua-biet-1.jpg

Theo Diễn đàn Sơn thì đây là loại sơn nhà nên được sử dụng ở các nước có nhiệt độ cao và có khi hậu nóng ẩm như Việt Nam. Bởi loại sơn tường này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

1. Sơn chống nóng ngoài trời có khả năng chống nước rất tốt

Thông thường các loại sơn chống nóng sẽ đi kèm chức năng chống nước. Với ưu điểm này, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhà bị ngấm nước vào mùa mưa. Hay cũng không lo lớp sơn ngoại thất bị bong chóc và bị nứt do ngấm nước.

2. Sơn nhà cách nhiệt có khả năng kháng kiềm

Các loại sơn cách nhiệt cũng có khả năng kháng kiềm giúp lớp sơn tường nhà luôn mịn màng, kết cấu chặt chẽ, không bị rạn và rộp sau khi sơn nhà.

3. Sơn chống nóng ngoài trời có khả năng cách nhiệt tốt

Đây có thể nói là ưu điểm lớn nhất của dòng sơn ngoại thất này. Nhờ có khả năng cách nhiệt tốt mà ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn. Đặc biệt, nhiều loại sơn cách nhiệt còn có khả năng chống nhiệt độ cao lên tới 60 độ C mà không bị rạn nứt hay bong chóc.

4. Chống gỉ sét

Có lẽ bạn sẽ hơi bất ngờ với tác dụng này của sơn chống nóng. Nhưng đúng là loại sơn này có khả năng chống gỉ sét rất tốt. Nhờ đó mà tuổi thọ của các vật dụng hay bị gỉ sét, ăn mòn sẽ bền đẹp hơn.

5. Tiết kiệm chi phí

So với các loại sơn thông thường thì chi phí ban đầu dành để mua sơn chống nóng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về tuổi thọ của sơn, độ bền, đẹp và các tác dụng tuyệt vời của sơn chống nóng thì có thể nói dùng loại sơn chống nóng ngoài trời sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Lấy một ví dụ đơn giản: Nếu sơn ngoại thất bằng sơn thông thường thì sau một - hai năm bạn đã phải sơn lại vì sơn bị nứt, mốc, hỏng. Thì đối với sơn chống nóng, tuổi thọ có thể kéo dài tới nhiều năm.

6. Sơn chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

Sơn chống nóng có tác dụng cách nhiệt, giúp điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà và vì vậy vào mùa hè nắng nóng, nếu ở trong những ngôi nhà sơn bằng sơn cách nhiệt bạn sẽ thấy dễ chịu, mát mẻ hơn rất nhiều.

7. Giúp làm giảm tiếng ồn

Không chỉ có tác dụng làm giảm nhiệt, khi dùng loại sơn cách nhiệt này ngôi nhà còn có khả năng cách âm rất tốt.
su-that-ve-son-chong-nong-noai-troi-co-the-ban-chua-biet-2.jpg

Ứng dụng của sơn chống nóng ngoài trời

Sơn cách nhiệt ngoài trời thường được dùng để:

- Sơn ngoại thất, sơn bên ngoài tường nhà.

- Sơn mái nhà bằng tôn để cách âm, cách nhiệt.

- Sơn cửa sổ, hàng rào bằng sắt thép ngoài trời để chống han gỉ, chống ăn mòn.

Dùng để sơn ngói, sơn các loại ống, tôn, bồn chứa kim loại… những vật dụng hay để ngoài trời dễ bị ăn mòn.

Như vậy có thể thấy, sơn chống nóng ngoài trời có rất nhiều đặc tính nổi bật, đây cũng chính là lý do giải thích tại sao loại sơn này được nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy.
 
Chỉnh sửa cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top