Thi công sơn bả cần lưu ý gì?

#1
Việc thi công sơn bả như thế nào sẽ quyết định đến độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Từ cách chọn hãng sơn, màu sơn cho đến quá trình thi công. Chính vì thế, bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau khi tiến hành thi công sơn nhà để có được không gian hoàn hảo nhất nhé.

thi-cong-son.png


Kiểm tra bề mặt tường trước khi thi công sơn bả

Trước khi tiến hành thi công sơn bả, bạn cần kiểm tra kỹ lớp trát bề mặt các kết cấu tường, dầm, trần, cột… nhằm đảm bảo:

- Bề mặt tường không bị bong rộp hay biến đổi hình dáng trong quá trình sử dụng.

- Kết cầu bề mặt tường trước khi sơn phải khô ráo, không được có vết bẩn bám dính trên tường.

- Xử lý chống thấm thật kỹ những vị trí dễ ẩm mốc như chân tường, dạ sê nô và các kết cấu bên ngoài…

- Đảm bảo bề mặt tường luôn nhẵn, phẳng không bị gồ ghề, không chỗ lõm ra lõm vào gây mất thẩm mỹ.

- Kiểm tra và loại bỏ những cục vữa còn bám trong lớp trát.

Ngoài ra, để tăng độ bóng sau khi thi công sơn bả, bạn nên bả ma tít sau đó đánh kỹ lại bề mặt tường bằng giấy nhám để tạo ra đổ phẳng cần thiết khi sơn nhà.

thi-cong-son.jpg


Chọn dòng sơn chất lượng

Ngoài yếu tố làm đẹp và trang trí thì độ bền và chức năng bảo vệ cũng là những nhân tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn sơn thi công. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những loại sơn có tác dụng chống thấm, kháng khuẩn, chống ẩm mốc… để giúp cho bề mặt kết cấu bên trong tường luôn “khỏe mạnh”, có khả năng chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều dòng sơn bả. Do vậy, chọn những loại sơn có tác dụng chống thấm, kháng khuẩn, chống ẩm mốc… để giúp cho bề mặt kết cấu bên trong tường luôn “khỏe mạnh”, có khả năng chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều dòng sơn bả. Do đó, khi quyết định lựa chọn thi công sơn bả loại nào, bạn nên cân nhắc thật kỹ lượng để đảm bảo chọn đúng loại sơn có chất lượng tốt thay vì những loại sơn rẻ tiền. Mặt khác, mỗi loại sơn khách nhau sẽ có những tính năng và công dụng riêng như sơn UTU chống thấm, sơn chống phèn, chống bám bụi, sơn kháng khuẩn và dễ lau chùi…

thi-cong-son-ba.jpg


Lựa chọn màu sắc sơn phù hợp

Nếu như chất lượng của sơn quyết định đến độ bền của tường thì màu sắc sơn lại có vai trò chính tạo nên độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bởi một ngôi nhà chỉ được đánh giá là đẹp khi nó được thiết kế và thi công bài bản, áp dụng đúng các biện pháp thi công, sử dụng màu sắc sơn hài hòa ở cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà…

Để lựa chọn màu sắc sơn, bạn có thể dựa vào cuốn catalogue bảng màu của từng hãng cung cấp. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên yêu cầu thợ sơn thử trước một mảng vào tường để kiểm tra. Bởi màu sắc thực tế so với trên bảng màu thường sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Trên đây là những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi tiến hành thi công sơn bả nhằm tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top