Thi công sơn phản quang như thế nào là chuẩn?

#1
Thi công sơn phản quang ngày nay được ứng dụng khá rộng rãi và phổ biến, đặc biệt là trong ngành giao thông vận tải. Lý do là vì sơn phản quang giúp các xế tài dễ dàng quan sát các biển báo cũng như các vạch phân làn đường khi lái xe.

Tuy nhiên thi công sơn phản quang như thế nào là chuẩn? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây:

Các phương pháp thi công sơn phản quang là gì?
thi-cong-son-phan-quang-the-nao-la-chuan-1.gif

Sơn phản quang thường được sử dụng nhiều trong các công trình giao thông như biển cảnh báo, bãi đỗ xe, vạch kẻ đường…Thực tế có 3 phương pháp thi công sơn phản quang và tùy thuộc vào từng yêu cầu kỹ thuật khác nhau sẽ lựa chọn phương pháp thi công sao cho phù hợp nhất.

Phương pháp thi công đầu tiên phải kể đến chính là phương pháp phun. Với phương pháp này, bạn cần chú ý đến áp suất phun, loại vòi phun, độ nhớt cũng như nhiệt độ của sơn, góc phun và tốc độ dịch chuyển vòi phun để lớp sơn được phun liên tục và luôn đồng nhất.

Phương pháp thi công sơn phản quang thứ 2 chính là phương pháp quét. Với phương pháp này, bạn phải chú ý nhúng chổi sơn không ngập quá độ dài nửa chổi và tiến hành quét phần khó trước dễ sau để cho chất lượng tốt nhất.

Phương pháp thi công phổ biến thứ 3 chính là phương pháp lăn. Thông thường, cách thức sơn này chỉ áp dụng cho các bề mặt phẳng mà không dùng cho bề mặt gồ ghề nhiều cạnh góc.

Quy trình thi công sơn phản quang hiệu quả
thi-cong-son-phan-quang-the-nao-la-chuan-2.jpg

Thi công sơn phản quang không hề phức tạp và khó khăn, tuy nhiên để sơn phát huy tối đa được tác dụng của mình thì hướng dẫn thi công có vai trò rất lớn. Vậy quy trình tiến hành sơn phản quang đúng cách là gì?

Bước đầu tiên trong hướng dẫn thi công này chính là chuẩn bị bề mặt trước khi sơn thật kỹ lưỡng. Theo đó, bề mặt sơn phải đảm bảo láng mịn và không hề xuất hiện các vết nứt nhỏ. Nếu có các vết nứt thì phải tiến hành xử lý bằng hỗn hợp tram trét phù hợp. Hơn nữa, bề mặt cũng cần chú ý không có dấu tích của dầu mỡ, dính sáp hay silicon.

Sau khi chuẩn bị bề mặt xong thì quy trình thi công sơn phản quang tiếp theo chính là sơn 2 lớp lót sơn phản quang. Bạn chú ý pha sơn lót với dung môi theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất để có chất lượng cao nhất. Hơn nữa, bạn cũng cần đảm bảo sao khi sơn lớp thứ nhất 15 phút mới tiến hành sơn lớp thứ 2 để đảm bảo bề mặt hoàn toàn khô.

Bước cuối cùng trong việc thi công sơn phản quang chính là sơn phủ sơn phản quang sau sơn lót. Trong bước này bạn cũng lưu ý tiến hành trộn sơn như hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất để có hiệu quả sơn cao nhất. Thông thường, độ phủ của sơn phủ khoảng 8 m2/lít là thích hợp nhất và sơn thành 2 lớp sẽ đạt tiêu chuẩn cao nhất.
 

Bình luận bằng Facebook

Top