Thi công sơn phòng ngủ và những điều nhất định phải lưu ý!

#1
Thi công sơn phòng ngủ cần lưu ý gì là điều mà ai cũng quan tâm. Trang bị những kiến thức về vấn đề thi công sơn tường phòng ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng có được một căn phòng ngủ vừa ấm cúng, vừa hợp phong thủy.

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của mỗi cá nhân trong gia đình. Đây là nơi giúp ta thư giãn và nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Do vậy khi thiết kế phòng, phải tạo được sự thoải mái nhất cho chủ nhân, từ việc trang trí đến lựa chọn màu sơn cũng phải được thực hiện hài hoàm, hợp lý. Vậy khi thi công sơn phòng ngủ cần lưu ý những gì?
Thi-cong-son-phong-ngu-va-nhung-dieu-nhat-dinh-phai-luu-y-1.jpg

1. Lưu ý khi chọn màu sơn phòng ngủ

Để biết nên chọn sơn phòng ngủ màu gì bạn có thể dựa vào những yếu tố như sau:

- Chọn màu sơn theo diện tích của phòng: Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc chọn màu sơn cho phòng ngủ. Với những phòng có diện tích nhỏ hẹp không nên chọn những màu sơn tối, đậm và sặc sỡ. Bởi những màu này sẽ làm cho diện tích càng nhỏ hẹp hơn và khiến cho người ở có cảm giác ngột nhạt và khó chịu.

- Bạn nên lựa chọn những màu sáng vừa phải chứ không nên chói quá. Theo xu hướng hiện nay thì các màu được ưa chuộng nhiều như trắng kem, ánh hồng hoặc ánh tím.

- Chọn màu sơn phòng ngủ theo phong cách của chủ nhân: Tùy vào phong cách của bạn mà lựa chọn màu cho thích hợp. Nếu như bạn là người trẻ trung năng động thì nên chọn gam màu xanh nhạt, thích sự lãng mạng thì chọn màu tím.

- Chọn màu sơn phòng ngủ theo phong thủy: Đây cũng là điều bạn cần lưu ý. Hãy chọn màu sơn hợp với tuổi, mệnh để có không gian nghỉ ngơi thư giãn hợp phong thủy nhất. Ví dụ những người mệnh kim nên chọn màu sơn trắng sáng hoặc vàng, ghi. Những người mệnh hỏa nên chọn màu đỏ. Những người mệnh mộc nên chọn sơn tường màu xanh...
Thi-cong-son-phong-ngu-va-nhung-dieu-nhat-dinh-phai-luu-y-2.jpg

2. Những lưu ý khi thi công sơn phòng ngủ

Để việc thi công sơn phòng ngủ mang lại hiệu quả cao thì bạn nên lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

- Nên kiểm tra kỹ bề mặt lớp trát ở kết cấu tường, trần, đảm bảo cho bề mặt không bị bong rộp hay biển đổi hình dáng trong quá trình sử dụng.

- Bề mặt cần phải sơn khô ráo, không được có vết bẩn bám dính. Những vị trí dễ bị ẩm mốc như chân tường cần phải chống thấm thật kỹ.

- Kiểm tra và loại bỏ những vật dụng không mong muốn như cục bán vữa, trong lớp trát có lẫn tạp chất do quá trình trộn vữa được sàng lọc khá kỹ.

- Thời gian sơn nên cách nhau để cho khô lớp cũ mới nên sơn tiếp lớp mới. Sau mỗi lớp sơn thì lấy lại giấy nhám đánh cho mặt lớp sơn nhẵn rồi mới tiếp tục sơn lớp sau.

- Khi tiến thi công sơn phòng ngủ bạn nên bắt đầu theo thứ tự sau: Bắt đầu sơn từ ngoài trước sau đó mới sơn vào trong, ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn từ khu vực khó thi công rồi mới đến khu vực dễ.

- Nên dùng con lăn hoặc chổi quét để hoàn thành cách cạnh cho kết cấu phù hợp. Trong quá trình thi công sơn tường phòng ngủ nên chú ý đến những nơi có thay đổi màu sắc như trần, tường, chân tường…bạn nên dùng chổi để quét dải phân cách trước một khoảng sau đó mới dùng lăn sơn đè lên nhau tránh tình trạng bị lem màu có thể xảy ra.

- Ngoài ra bạn nên chú ý đến khâu vệ sinh phòng ngủ sau khi việc thi công được hoàn thành, ở những chỗ bám bẩn bởi chỉ cần một vết nhỏ cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Hy vọng với những thông tin trên, Diễn đàn Sơn đã giúp bạn nắm được một số lưu ý trong quá trình thi công sơn phòng ngủ để việc thực hiện mang lại kết quả tốt nhất.
 
Chỉnh sửa cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top