Thi công sơn sân tennis và những điều cần lưu ý

#1
Thi công sơn sân tennis là bước khá quan trọng để hoàn thiện sân và có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công trình. Vậy quy trình thi công sơn sân tennis đạt chuẩn là gì?

Hướng dẫn quy trình thi công sơn sân tennis đúng cách như thế nào?

Tennis là môn thể thao không còn xa lạ và ngày càng được yêu thích trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để có một trải nghiệm tuyệt với nhất với môn thể thao này thì chất lượng bề mặt sơn có vai trò rất lớn. Vậy quy trình thi công sơn sân tennis là gì?

Bước đầu tiên trong quy trình thi công sân tennis là khâu chuẩn bị bề mặt thật tốt. Theo đó cần đảm bảo bề mặt sân không có dầu mỡ, bụi, chất bẩn và các chất lạ khác trước khi bắt đầu sơn sân tennis. Hơn nữa, bạn nên dùng các máy mài công nghiệp để giúp mặt sân phẳng mịn cũng như có độ nhám nhất định để sơn bám thật tốt.
thi-cong-son-san-tennis-va-nhung-dieu-can-luu-y-1.jpg
Bước tiếp theo khi thi công sơn sân tennis chính là tiến hành sơn chống thấm. Đây là lớp sơn đầu tiên tiếp xúc với bề mặt bê tông có nhiệm vụ chống thấm nên cần đảm bảo bề mặt sân hoàn toàn khô ráo để sơn có độ bám tốt nhất và giúp bảo vệ sàn sân hiệu quả. Với lớp sơn này, bạn có thể sơn 1-2 lớp tùy vào điều kiện và tài chính.

Bước tiếp đến trong quy trình cần làm là tiến hành sơn lót. Đây là lớp sơn khá quan trọng vì nó giúp liên kết giữa lớp chống thấm và lớp sơn phủ mặt. Do vậy để có một mặt sân chất lượng nhất, bạn nên lựa chọn những hãng sơn uy tín như sơn UTU hay sơn Dulux… cho công trình.

Bước tiếp đến trong hướng dẫn thi công sơn sân tennis đúng chuẩn chính là thi công lớp đệm cho công trình. Lớp đệm có vai trò khá quan trọng khi giúp bề mặt sơn có độ đàn hồi nhất định, chống trơn trượt cũng như giảm chấn động khi chơi hiệu quả.

Bước cuối cùng hoàn thiện một mặt sân tennis đạt chuẩn chính là tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ bề mặt và kẻ line cho sân sau khi hoàn thành lớp đệm. Đây là lớp sơn cuối cùng và tiếp xúc trực tiếp với vận động viên nên đòi hỏi thi công cẩn thận, có độ dày vừa phải và đồng đều.
thi-cong-son-san-tennis-va-nhung-dieu-can-luu-y-2.jpg

Cần lưu ý gì khi thi công sơn sân tennis?

Lưu ý đầu tiên khi thi công sơn sân tennis chính là khâu kẻ line cho sân cần thực hiện vô cùng tỉ mỉ vì đòi hỏi tính chính xác cao. Theo đó, các vạch cần sơn phải thẳng và chuẩn trên bề mặt, đặc biệt tuyệt đối không để tình trạng dính sơn.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý thi công sơn sân trong điều kiện thời tiết nắng ráo và nhiệt độ bề mặt không quá 35 độ C. Hơn nữa, lớp sơn phủ thứ 2 khi tiến hành thi công phải đảm bảo cách lớp thứ 1 từ 12-24h để đảm bảo chất lượng cho sân. Ngoài ra, sân chỉ được đưa vào sử dụng khi hoàn thiện tối thiểu là 7 ngày.

Trên đây là quy trình thi công sơn sân tennis chuẩn mà diễn đàn Sơn chia sẻ. Chúc bạn có một công trình chất lượng và hiệu quả.
 

Bình luận bằng Facebook

Top