Thực Hư Chuyện Sơn Epoxy Nền Gạch Men

#1
Giải pháp sơn epoxy cho sàn, nền được biết đến nhiều trong thời gian gần đây và mang lại sự tiện lợi & đạt được tính năng vượt trội hơn các sàn công nghiệp truyền thống tại nước ta, đặc biệt là nền gạch men. Do đó, nhiều chủ xưởng công nghiệp truyền thống muốn tìm giải pháp mới cải tiến và khắc phục một số nhược điểm của nền gạch men. Từ "cái khó ló cái khôn", ý tưởng của một số chủ xưởng tại sao không kết hợp cả 2 giải pháp truyền thống và hiện đại lại với nhau ? Và từ đó, giải pháp sơn epoxy nền gạch men được biết đến.


Giải pháp sơn epoxy nền gạch men có mang lại hiệu quả thực sự ?

Nền gạch men là giải pháp đã phát huy được lợi ích qua nhiều năm phát triển. Tuy nhiên, theo thời gian, quá trình hoạt động, di chuyển thường xuyên làm bào mòn bề mặt, bụi bẩn bám lại nhiều hơn tại các khe nối giữa các viên gạch, bề mặt cũng trơn và bề mặt gạch cũng giòn hơn. Điều này về lâu dài ảnh hưởng rất nhiều sự ổn định, vận hành trong sản xuất, gây ô nhiễm và đặc biệt hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Đó là chưa kể đến việc gặp rắc rối của các tranh tra, ban ngành đoàn thể về tiêu chuẩn, nền, sàn, thiết bị nhà xưởng,...


Nhiều chủ đầu tư hướng tới việc dỡ viên gạch rồi hướng đến nhiều giải pháp khác cho sàn, nền. Nếu ại có chút hiểu biết về xây dựng cũng dễ nhận ra, viên gạch kết dính nhờ những lớp hồ non, dễ bong. Nếu bóc lớp gạch thì vẫn còn hồ non, mà bóc hết thì ảnh hưởng đến kết cấu sàn hoặc phải hướng đến giải pháp đổ bê tông lại. Đây là vòng luẩn quẩn gây tốn kém chi phí & thời gian, làm ảnh hưởng đến sản xuất. Do đó, thi công sơn epoxy nền gạch đang là khả thi và hợp lý nhất trong thời điểm này.


Tính năng sơn epoxy mang lại cho nền nhà xưởng.
- Chống bụi, bẩn, dễ dàng vệ sinh lau chùi.
- Chịu mài mòn, không phát sinh bụi.
- Chống trơn trượt, tạo độ bám tốt trong di chuyển.
- Ngăn hơi ẩm, chống thấm ngược tốt.
- Tạo bề mặt phẳng, nhẵn, có độ sáng bóng cao.


Về phương pháp thi công sơn epoxy nền gạch men, không khác nhiều với các phương pháp sơn epoxy thông thường nhưng đòi hỏi 1 chút yếu tố kĩ thuật và kinh nghiệm. Điều này bạn nên tham khảo tại các đơn vị thi công sơn epoxy để có những giải pháp sàn gạch men sơn epoxy tốt nhất.

tham khảo quy trình thi công sơn epoxy trên nền gạch:

 
Chỉnh sửa cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top